Xem nhiều trong ngày
Xem nhiều trong tuần
Liên Kết Hữu Ích

Mời đặt liên kết SEO trên web

Call : 0906.500.221 hoặc Skype : admin.amcorp để biết thêm

10 cách tăng bộ nhớ trong cho iPhone siêu hiệu quả

Ngày đăng:
Lượt xem: 2298
Tác Giả:

10 cách làm sạch kho lưu trữ , tăng bộ nhớ trong cho iPhone hay iPad

Như tiêu đề, chúng ta sẽ đi sâu vào các cách có thể giúp thực hiện cách tăng bộ nhớ trong cho iPhone.

1. Tìm hiểu các ứng dụng đang chiếm dụng không gian nhiều nhất

Bạn phải xem qua những ứng dụng nào chiếm dụng bộ nhớ nhiều nhất bằng cách vào Settings> General> Usage, nhấp tiếp vào Manage Storage.

2. Khi danh sách hiện ra, tìm và xóa cái nào chiếm nhiều nhất.

Xóa ứng dụng nặng

3. Xóa ứng dụng không sử dụng đến

Sau một thời gian sử dụng bạn sẽ cài nhiều ứng dụng, vậy nên những ứng dụng nào không sử dụng nữa, hãy xóa đi, để bộ nhớ được nhẹ lại, đặc biệt là các trò chơi, đây là 1 trong các nguyên nhân khiến cho iPhone bị chậm.

4. Chỉ giữ những bản nhạc thực sự muốn nghe

Nhạc, hình ảnh, là 2 thứ nhiều nhất trong điện thoại, bạn chỉ nên giữ những bài nhạc nào bạn muốn và thích nghe. Cách phân biệt này, bạn hãy mở trình nhạc lên, sử dụng tai nghe, sau đó nghe qua toàn bộ, những bản nhạc nào khi nó phát lên mà bạn bấm bỏ qua, hãy xóa nó đi, bạn đã không muốn nghe nữa rồi đó.

5. Tối đa lưu trữ trên điện thoại

iOS 8 cho phép bạn có thể lưu trữ ảnh và  video ở độ phân giải thấp trên máy, trong khi đưa chúng lên iCloud với đầy đủ độ phân giải. Để làm được điều này, truy cập vào Settings > Photos & camera > Optimize phone storage, từ giờ, những dữ liệu trên máy sẽ giảm nhẹ bớt.

6. Xóa các tin nhắn không cần thiết

Vào phần Settings > Messages. Dưới phần Keep Message, chọn thời gian lưu là 30 ngày hoặc 1 năm. Bạn cũng có thể điều chỉnh thời gian lưu lại các tin nhắn thoại và video.

Những tin nhắn này, chắc chắn sau này bạn sẽ không đọc, nhưng nếu cứ giữ như vậy càng ngày nó sẽ càng dài, khiến cho máy tăng thêm dung lượng, mặc dù không phải là lớn lao gì nhưng vẫn ảnh hưởng, cho nên thôi cứ xóa đi, hoặc đồng bộ đi rồi xóa.

Sao lưu ảnh và tài liệu
 
Sao lưu mọi  dữ liệu là tài liệu, và ảnh lên iCloud hoặc iTunes là cách tốt nhất bạn lưu lại chúng, còn trên điện thoại thì cứ xóa sạch đi, máy sẽ chạy tốt hơn, thay vì cứ ì ạch mà gồng gánh.

7. Chỉ lưu các ảnh HDR

iPhone có thể có 2 bức ảnh giống nhau, đó là do nó chụp HDR,  chế độ HDR đem lại chất lượng ảnh tốt nhất khi chụp thiếu sáng, cho nên hãy tận dụng nhé, nhưng phải bỏ chọn dòng “Giữ ảnh thông thường” (Keep Normal Photo), truy cập vào Settings > Photo & Camera và bỏ chọn phần Keep Normal Photo.

8. Xóa lịch sử trình duyệt

iPhone nổi bật với khả năng lướt web, sau một thời gian sử dụng bộ nhớ của điện thoại sẽ chứa khá nhiều dữ liệu, có bộ nhớ cache, có lịch sử, bookmark,...làm chậm việc lướt web của điện thoại và bạn nên xóa sạch những thứ đó trên trình duyệt. Để xóa lịch sử, hãy mở Settings/Safari, nhìn như hình bên dưới, 3 nút lệnh Clear History, Clear Cookies và Clear Cache để xóa mọi dữ liệu web.

Xóa dữ liệu web

9. Xóa bớt các podcast và video cũ

Chỉ một podcast dài 30 phút đã chiếm 25 MB bộ nhớ và bạn có nghĩ bạn sẽ nghe lại chúng không? Tại sao không giảm tải bớt bằng cách xóa hết chúng cho nhẹ, vì dù gì bạn cũng chỉ nghe vài lần là cùng.

10. Tắt tính năng tự động tải về Whatsapp

Điện thoại sẽ tự động lưu hình ảnh mà bạn có được gửi qua Whatsapp cho nên cần tắt nó đi bằng cách truy cập vào WhatsApp > Menu Button > Settings > Chat settings > Media auto-download

Chúc bạn thành công.

Bài viết mới

Bài viết khác