Xem nhiều trong ngày
Xem nhiều trong tuần
Liên Kết Hữu Ích

Mời đặt liên kết SEO trên web

Call : 0906.500.221 hoặc Skype : admin.amcorp để biết thêm

Bạn cần biết cách sử dụng iPhone 6s hiệu quả

Ngày đăng:
Lượt xem: 2130
Tác Giả:

Những thủ thuật để giúp bạn dùng iPhone 6s hiệu quả hơn

Lắc để giúp hoàn tác, hẹn giờ tắt nhạc, hay mở thông báo bằng chiếc đèn flash thông minh… đều là những tiện ích hay ho để giúp sử dụng iPhone 6s hiệu quả hơn.

Bạn đang muốn biết cách sử dụng tối ưu thiết bị iPhone 6s của mình được hiệu quả nhất? Hãy tham khảo nhanh những thủ thuật ở dưới đây.

Thao tác nhanh cùng bàn phím iPhone 6s

Thao tác siêu nhanh với bàn phím nhờ mẹo này

Theo như thiết lập tiêu chuẩn, người dùng sẽ có thể gõ nhanh các dấu chấm câu  bằng việc là bấm hai lần vào phím cách (hay còn gọi Space). Bấm và giữ phím ảo, sau đó một bảng nhỏ chúng sẽ hiện lên để cho bạn thêm các ký tự đặc biệt vào.

Trong các trình duyệt web phổ cập, bấm và giữ vào phím dấu chấm “.” để giúp gõ nhanh các tên miền như là .com, .net, .org…

Lắc để hoàn tác vụ

Trong khi bạn soạn thảo văn bản, soạn tin nhắn hay là chỉnh sửa ảnh, người dùng có thể dùng tay lắc iPhone 6s để khôi phục lại thao tác trước đó (undo), lắc thêm lần nữa thì để làm lại (redo). Mỗi khi bạn thực hiện các tính năng này, một bảng thông báo mới sẽ hiện lên và yêu cầu người dùng cần xác nhận các thay đổi.

Hẹn giờ để tắt nhạc

Thiết lập nhanh

Nếu như bạn có thói quen là nghe nhạc trước khi đi ngủ thì tính năng này chắc chắn sẽ là hữu ích, yên tâm là không cần cài thêm bất kỳ phần mềm nào. Trong mục Hẹn giờ của chính ứng dụng Đồng hồ, chọn mục Dừng phát ngay tại thẻ Khi hẹn giờ kết thúc nhé, khi đó thì nhạc ở trên iPhone 6s sẽ tự tắt sau khoảng  chính thời gian đặt trước.

Kiểm tra thời gian của tin nhắn

Kiểm tra thời gian chi tiết của các tin nhắn

Ở chế độ bình thường thì phần mềm nhắn tin nằm trên iPhone 6s sẽ chỉ hiển thị thời gian là theo ngày. Để kiểm tra được thời gian mà tin nhắn gửi đi, gửi đến được chính xác hơn, người dùng sẽ vuốt đoạn hội thoại này sang trái.

Cuộn trang siêu nhanh

Khi duyệt web, hay nhắn tin hoặc soạn văn bản…, bạn chạm hai lần liên tiếp vào trong thanh thông báo trạng thái để giúp cuộn lên đầu trang.

Đặt mật khẩu nâng cao cho iPhone 6s

Mặc định, iPhone 6s sẽ cho đặt mật khẩu mở khóa màn hình của máy bằng bốn chữ số đúng không? Nếu như cần thiết lập an toàn hơn cho máy, người dùng cũng có thể dùng mật khẩu ở dạng ký tự bao gồm cả chữ và số nhé. Để mở tùy chọn này bạn truy cập Settings > chọn General > chọn Touch ID & Password và sẽ tắt mục là Simple Passcode.

Bật đèn flash khi có thông báo được gửi đến

Đèn flash hỗ trợ

Khi có các cuộc gọi hay là tin nhắn đến, ngoài việc là nhắc nhở bằng nhạc chuông hay chế độ rung, người dùng cũng có thể mở thêm các thông báo với đèn flash. Để thiết lập, bạn sẽ truy cập Settings > chọn General > chọn Accessibility và bật mục là LED Flash for Alerts.

Bật phím Home ảo cho máy

Dùng phím Home ảo

Nếu người dùng mà không thích thao tác với phím Home kiểu vật lý hoặc là nút này trên iPhone 6s hoạt động bị kém hiệu quả thì có thể kích hoạt ngay bằng phím ảo trên máy bằng cách vào mục Settings > chọn General > chọn Accessibility và sẽ bật Asistive Touch. Các thao tác ở trên phím Home ảo cũng tương tự như nút vật lý và còn sẽ có một số tùy chọn khác nâng cao như là khóa nhanh màn hình, và điều chỉnh âm lượng.

Hãy thử những tính năng hay ho này cho iPhone 6s cùng với top Ứng dụng hay cho iPhone 6s và đưa ra nhận xét của bạn cho chúng tôi nhé.

Bài viết mới

Bài viết khác