Danh mục Thủ thuật
Xem nhiều trong ngày
Xem nhiều trong tuần
Liên Kết Hữu Ích

Mời đặt liên kết SEO trên web

Call : 0906.500.221 hoặc Skype : admin.amcorp để biết thêm

Bí quyết gõ nhanh trên Smartphone bí truyền từ cao thủ

Ngày đăng:
Lượt xem: 279
Tác Giả:

Bí quyết gõ nhanh trên smartphone không phải ai cũng được biết

Năm 2007, khi Apple ra mắt smartphone iphone đầu tiên, BlackBerry đã từng chê bàn phím ảo và các công cụ hỗ trợ sẽ khó tồn tại lâu được, trong khi đó thì bàn phím vật lý rất bền vững.

Sau 7 năm tồn tại và tiến bước, bàn phím ảo trên iphone và cả smartphone đã cực kỳ thông dụng, không những thế, các nhà sản xuất còn phát triển thêm những thứ có thể hỗ trợ việc gõ chữ cho người dùng, ví dụ tăng tốc gõ chữ chẳng hạn và sau đây sẽ là 1 số bí quyết gõ nhanh trên smartphone.

Tính năng Swipe - vuốt chữ cái trên bàn phím

Bàn phím Swipe

Khác với việc gõ 1 chạm như kiểu truyền thống, phương pháp “swipe” này cho bạn khả năng lướt ngón tay các ký tự đầu tiên, và tự động nó sẽ đưa ra gợi ý phần còn lại.

Tính năng này đã hỗ trợ trên windowsphone, sau này Android cũng có bằng 1 ứng dụng bên thứ 3.

Bàn phím thông minh Fleksy

Bàn phím thông minh Fleksy​

Ứng dụng Fleksy có nhiều khả năng hay, ví dụ gõ chữ chính xác hơn dù bạn có gõ thiếu,  nhận diện thông minh:  khi ngón tay gõ lệch nó vẫn sẽ hiểu đúng kí tự người dùng muốn gõ, hạn chế gõ sai thì sẽ gõ nhanh hơn.

Bàn phím này có khả năng giúp bạn tìm ra chữ gần chính xác, cho bạn khả năng gõ cực kì nhanh, dĩ nhiên bạn cần thuần thục với nó thì mới được như vậy.

Kết hợp cả hai tính năng Swipe và Fleksy

Gõ phím bằng khẩu lệnh

Gõ phím bằng khẩu lệnh tiện lợi hơn nhiều

Gõ kí tự bằng giọng nói, khó tin ư, có thật đó, nó đã được phát triển trong 1 thời gian dài và tung ra thị trường, nó cho phép bạn gõ chữ nhanh hơn rất rất nhiều, tuy nhiên vấn đề duy nhất của nó chính là ở cách phát âm, thứ 1, không ai phát âm mọi trường hợp đều chính xác, và cả phần mềm cũng chưa chắc ghi đủ mọi âm thanh của 1 từ, 1 chữ,…

Mỗi ứng dụng như Swipe, Fleksy hay nhận diện giọng nói đều có lợi thế riêng nhưng nếu kết hợp được, bạn sẽ bá đạo đó.

Bài viết mới

Bài viết khác