Danh mục Ứng dụng & Game
Xem nhiều trong ngày
Liên Kết Hữu Ích

Mời đặt liên kết SEO trên web

Call : 0906.500.221 hoặc Skype : admin.amcorp để biết thêm

Các ứng dụng làm hao pin iPhone và Smartphone

Ngày đăng:
Lượt xem: 641
Tác Giả:

Những phần mềm gây tốn pin nhất trên smartphone

Các ứng dụng chạy ngầm, có khả năng tự khởi động để cập nhật mọi lúc mọi nơi, nhận thông báo như Facebook, Messenger, WhatsApp đều là thủ phạm gây tiêu hao nhiều pin trên smartphone, nhưng mà người dùng thì chẳng thể nào thiếu chúng, lại không biết cách tắt, do đó luôn luôn sử dụng pin 1 cách không kiểm soát được như thế.

1 phân tích từ công ty an ninh mạng AVG nói rằng, trung bình 1 người sử dụng smartphone tại Mỹ có tới hơn 30 ứng dụng trong điện thoại của họ. Trong đó các phần mềm nhắn tin, mạng xã hội, giải trí là các ứng dụng làm hao pin iPhone,smartphone nghiêm trọng nhất trên điện thoại.

Phân tích về những phần mềm gây tốn pin trên Android. Ảnh minh họa
Phân tích về những phần mềm gây tốn pin trên Android. Ảnh minh họa.

Một số ứng dụng chỉ chạy ngầm, tự động mở lên dù cho bạn có mở hay không, có dùng hay không sẽ làm cho điện thoại giảm pin từ từ, do đó dùng không được lâu.

Trong số đó, những cái tên được đưa ra đầu tiên có thể kể đến chính là Facebook, mạng xã hội hàng đầu hiện nay, Facebook Messenger trình nhắn tin trò chuyện trên facebook, nhắn tin miễn phí WhatsApp hay Kik, RetailMeNot,... đó là vì chúng liên tục phải vận hành nhằm nhận được những dữ liệu mới nhất từ server về cho thiết bị.

Các phần mềm không tự chạy như Amazon, Kindle, Spotify, Netflix hay Amazon Shopping... đều là nguyên do gây tốn pin nhưng nó khác ở chỗ chỉ khi người dùng mở lên thì chúng mới "hoành hành bá đạo" như vậy, những nguyên nhân này bạn còn có thể kiểm soát, nằm trong tầm.

Cũng trong nghiên cứu đó, 1 số trò chơi nhẹ nhàng như Candy Crush Soda Saga, Candy Crush Saga, Clash of Clans, Crossy Road và Solitaire đều là "tội đồ".

Để cải thiện việc sử dụng pin những chuyên gia của AVG khuyên rằng nên hạn chế việc sử dụng thông báo tự động, giảm tần suất làm mới ứng dụng, tắt mọi kết nối khi sử dụng xong, điều chỉnh độ sáng phù hợp và tắt theo dõi vị trí chạy nền.

Bài viết mới

Bài viết khác