Xem nhiều trong ngày
Xem nhiều trong tuần
Liên Kết Hữu Ích

Mời đặt liên kết SEO trên web

Call : 0906.500.221 hoặc Skype : admin.amcorp để biết thêm

Cách bảo vệ tài khoản iCloud iPhone an toàn

Ngày đăng:
Lượt xem: 1706
Tác Giả:

Cách bảo vệ tài khoản iCloud iPhone an toàn nhất

Gần đây,  trong cộng đồng mạng xuất hiện khá nhiều từ khóa "hack iCloud" cùng rất nhiều những thông tin trái chiều của các tín đồ sử dụng iPhone về việc có nên sử dụng tài khoản iCloud? Các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây để có cái nhìn cụ thể hơn về việc bảo mật tài khoản iCloud trên chiếc điện thoại iPhone của mình nhé.

iCloud có dễ dàng bị hack?

- Tính bảo mật Server của Apple cực kỳ cao do đó việc đột nhập một cách trực tiếp vào kho dữ liệu để hack iCloud là điều không thể xảy ra. Vậy tài khoản iCloud bị hack như thế nào?

+ 5 ứng dụng đọc file Word trên iPhone

+ Cách quay màn hình iPhone bằng iTools

 

+ Xem thời tiết trên iPhone quá tiện lợi

- Thực chất của việc hack iCloud đó chính là việc đánh cắp những thông tin liên quan đến thiết bị đó để chiếm quyền sử dụng tài khoản iCloud của bạn. Hầu hết, mỗi tài khoản iCloud đều được một địa chỉ emai cá nhân quản lý. Chính vì vậy, nếu kẻ xấu lấy được Gmail của người dùng và thực hiện việc reset mật khẩu tài khoản iCloud thì đồng nghĩa với việc các bạn mất trắng.

- Để đảm bảo an toàn các bạn nên sử dụng tính năng “bảo mật hai lớp” cho tài khoản iCloud

Bảo mật hai lớp

- Vậy “Bảo mật hai lớp” là gì? Việc này yêu cầu người dùng cần phải nhập 2 lớp pass khác nhau thì mới có thể đăng nhập được vào tài khoản iCloud của mình.

+ Lớp thứ nhât là pass bình thường dùng để đăng nhập và ngay sau đó server sẽ gửi về điện thoại mà bạn đã đăng ký một mật mã OTP (One-time Password).

+ Lớp thứ hai : Bạn dùng mật mã OTP để điền vào lớp mật khẩu thứ hai thì mới có thể đăng nhập thành công vào tài khoản iCloud.

- Vậy theo bạn có nên đánh đổi để sử dụng tài khoản iCloud?

Có nên đánh đổi để sử dụng tài khoản iCloud

+ Việc sử dụng tài khoản iCloud là một việc cực kỳ cần thiết bởi với tính năng sao lưu thì tất cả các dữ liệu từ tin nhắn, danh bạ, hình ảnh, ghi chú, ứng dụng của bạn… sẽ không hề bị mất cho dù bạn có thay đến bao nhiêu chiếc điện thoại đi chăng nữa. Đặc biệt, với chức năng tìm kiếm iPhone bị mất trên iCloud  thì nó có khẳ năng khóa hoặc xóa dữ liệu từ xa  chính vì vậy kẻ cướp sẽ không thể sử dụng được thiết bị của bạn.

Find my iPhone

- Có thể nói tài khoản iCloud là một công cụ rất hữu ích tuy nhiên bạn cần phải biết cách sử dụng thì nó mới có thể đem lại cho bạn những điều thuận tiện. Có ý kiến đánh giá tài khoản iCloud là một trong những công nghệ điện toán đám mây hữu ích nhất trong mọi nền tảng và hệ điều hành.

- Bảo mật tài khoản iCloud bằng hai lớp

+ Nếu các bạn tuân thủ và làm theo 3 nguyên tắc sau đây thì tài khoản iCloud và thiết bị của bạn sẽ được bảo vệ an toàn tuyệt đối và không ai có thể hack được.

- Thứ nhất: Tự tạo tài khoản iCloud và đặc biệt là không  sử dụng chung hay chia sẻ tài khoản iCloud của mình cho bất cứ ai.

- Thứ hai: Đặt pass tài khoản iCloud thật khó.

- Thứ ba: Thiết lập bảo mật iCloud bằng hai lớp.

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã biết cách để bảo vệ tại khoản iCloud cho điện thoại iPhone của mình chưa? Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bài viết mới

Bài viết khác