Xem nhiều trong ngày
Xem nhiều trong tuần
Liên Kết Hữu Ích

Mời đặt liên kết SEO trên web

Call : 0906.500.221 hoặc Skype : admin.amcorp để biết thêm

Cách chuyển toàn bộ dữ liệu từ iPhone sang Android

Ngày đăng:
Lượt xem: 861
Tác Giả:

Mách bạn cách chuyển toàn bộ dữ liệu từ iPhone sang Android

Bạn vừa mới đổi điện thoại từ iPhone sang dùng điện thoại Android, và bạn đang muốn chuyển toàn bộ dữ liệu từ iPhone sang Android? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách thực hiện chuyển toàn bộ dữ liệu từ iPhone sang Android nó.

Cách chuyển toàn bộ dữ liệu từ iPhone sang Android

Với tính năng bảo mật cao, Apple không cho phép người dùng di chuyển dữ liệu từ iOS sang Android dễ dàng. Do vậy, để chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android chúng ta cần sử dụng một số công cụ và thủ thuật riêng. Dưới đây là một số cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang Android. Ngoài những cách thủ công dưới đây thì bạn có thể sử dụng phần mềm Mobile Transfer để chuyển dữ liệu một cách nhanh chóng hơn.

1. Chuyển danh bạ từ iPhone sang Android

Nếu bạn đã sử dụng iPhone trong thời gian dài thì rất có thể danh bạ trên iPhone đã được đồng bộ sang iCloud. Như vậy, bạn có thể dễ dàng truy cập danh bạ có sẵn với việc đăng nhập vào các thiết bị iOS, đồng thời chuyển danh bạ từ iCloud sang Google cũng đơn giản hơn.

Trước hết, muốn chuyển danh bạ từ iPhone sang Android bạn cần đồng bộ danh bạ trên iPhone với iCloud bằng cách: mở iPhone, truy cập vào Cài đặt -> iCloud -> Gạt thanh trượt sang ON ở mục “Danh bạ”.  Tiếp tục chọn Dung lượng và sao lưu -> Sao lưu iCloud (chuyển sang chế độ ON).

Bật tính  năng sao lưu danh bạ trên iPhone

Sau đó, bạn truy cập vào trang web iCloud rồi mở phần quản lý danh bạ -> kích vào biểu tượng thiết lập (hình bánh xe). Sau đó, chọn tất cả các liên lạc và chọn Export vCard. Tất cả các liên lạc mà bạn đã sao lưu sẽ được lưu trữ trong tệp tin này.

Bây giờ bạn hãy truy cập vào trang Google Contact cùng tệp tin vCard và đăng nhập vào tài khoản Google. Trường hợp bạn chưa có tài khoản Google thì hãy tiến hành đăng ký để sử dụng.

Tiếp đó, bạn chuyển tới mục More rồi chọn Import -> chọn đường dẫn tới tệp tin vCard. Như vậy taofn bộ danh bạ trên tệp tin sẽ được lưu trên tài khoản Google của bạn.

Lưu ý: hãy kiểm tra danh sách liên lạc của bạn ở tài khoản Gmail của bạn nếu bạn đã có tài khoản Gmail trước đó. Bởi trong danh bạ Gmail của bạn sẽ chứa nhiều liên lạc mà không chứa số điện thoại. Trong trường hợp này bạn cần sử dụng thêm công cụ trùng lặp có trong Google Contact để lọc và nhập vào mục trùng nhau.

2. Chuyển ảnh vào video từ iPhone sang Android

Thời gian gần đây người dùng có thể dễ dàng chuyển ảnh và video từ iOS sang Android nhờ Google cho ra ứng dụng quản lý ảnh và video cho cả hai thiết bị này.

Để làm được điều này bạn chỉ cần tải về ứng dụng Google Photos từ App Store và đăng nhập với tài khoản Google.

Trong mục Settings, bạn hãy kích hoạt sao lưu hình ảnh ở trong phần thiết lập cho sao lưu và đồng bộ dữ liệu. Bạn sẽ không mất phí cho việc sao lưu dữ liệu này và dành cho các bức ảnh có dung lượng lên đến 16MP và video với độ phân giải từ 1080P trở xuống. Máy sẽ tự động nén hình ảnh nếu kích thước của chúng quá lớn.

Chuyển ảnh và video từ iPhone sang Android

Bên cạnh đó, Google chỉ cung cấp 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí cho mỗi tài khoản. Trong lần đầu tiên mở ứng dụng bạn sẽ nhận được thông báo điều này.

Trong trường hợp bạn đã xó các bản sao lưu cục bộ của tệp tin hình ảnh và video, nhưng vẫn muốn chuyển các tệp tin này sang thiết bị Android thì bạn có thể thực hiện như sau: Hãy chắc chắn rằng thư viện iCloud đã được đồng bộ sang máy tính nhờ iCloud Client. Truy cập vào trang web photos.google.com, bạn chỉ việc kéo thả các tệp tin này từ máy tính sang cửa sổ trình duyệt web rồi tải chúng lên. Cách này chỉ áp dụng với những video được quay trên iPhone của bạn. Đối với các video mua từ iTunes thì rất khó để sử dụng trên các thiết bị khác mà không phải iOS.

3. Chuyển Bookmark từ iOS sang Android

Chuyển bookmarks từ iPhone sang Android

Để thực hiện được điều này, bạn cần đảm bảo rằng đã thực hiện thiết lập đồng bộ safari với iCloud trên điện thoại.

Tiếp đó, hãy truy cập iCloud trên máy tính, trong đó có các tùy chọn đồng bộ bao gồm Bookmarks. Muốn đồng bộ trực tiếp bạn hãy cài đặt trình duyệt Chrom vào máy tính.

Nhưng nếu bạn muốn sử dụng trình duyệt Firefox trên thiết bị Android, thì bạn cần gửi Bookmark tới trình duyệt này. Bạn có thể đồng bộ Bookmark từ máy tính sang điện thoại từ hai trình duyệt này.

Tuy nhiên, Bookmarks trên Chrome sẽ tự động đồng bộ giữa các thiết bị nếu bạn sử dụng trình duyệt Chrome trên thiết bị iOS để quản lý Bookmark.

4. Chuyển mail từ iOS sang Android

Chuyển mail từ iOS sang Android

Tất cả các thư của bạn sẽ hiển thị trên Android khi bạn đăng nhập vào tài khoản Gmail nếu bạn đang sử dụng Gmail trên iPhone.

Ứng dụng email đã được hầu hết các nhà sản xuất thiết bị cài đặt sẵn  trên điện thoại và cho phép người dùng thêm bất kỳ tài khoản IMAP nào. Vì thế nếu bạn đang sử dụng email iCloud thì không nhất thiết phải bỏ tài khoản này. Bên cạnh đó thì hiện nay các ứng dụng Gmail cũng đã có tùy chọn này cho người dùng.

Mặt khác, bạn cũng có thể dễ dàng thiết lập iCloud tự động nhờ các ứng dụng CloudMagic và Mailbox và chúng được sử dụng miễn phí.

5. Chuyển âm nhạc từ iOS sang iPhone

Chuyển âm nhạc từ iOS sang Android

Bạn không dễ dàng gì để xuất tệp tin âm nhạc trực tiếp từ iPhone sang thiết bị khác vì iPhone không có hệ thống truy cập tệp tin đầy đủ. Như vậy bạn cần đồng bộ thư viện âm nhạc trên iPhone với máy tính thông qua iTunes, rồi tải lên Google Cloud để chuyển tệp tin âm nhạc từ iOS sang Android.

Bạn có thể truy cập vào trang web Play Music và kéo tất cả các bài hát vào cửa sổ để tải chúng nếu thư viện âm nhạc trên iPhone của bạn có dung lượng nhỏ. Ngược lại, bạn hãy tải về Google Music Manage cho máy tính nếu thư viện âm nhạc của bạn có dung lượng lớn.

Tất cả tệp tin được tải lên ở chế độ nền bằng cách chọn vào Music Manager ở thư viện iTunes tại Tab Upload.

Google Play Music không hỗ trợ các tệp tin âm nhạc được bảo vệ bởi DRM mà chỉ hỗ trợ các định dạng âm thanh như MP3, WMA, FLAC, ACC…

6. Chuyển ứng dụng và game từ iPhone sang Android

Chuyển game, ứng dụng từ iOS sang Android

Sự phong phú của các ứng dụng và trò chơi trên nền tẳng iOS là lý do khiến người dùng gắn bó với thiết bị iOS. Tuy nhiên, giờ đây với sự phong phú đa dạng của ứng dụng và trò chơi trên Android đã hấp dẫn rất nhiều người dùng.

Hai nền tảng iOS và Android không hề tương thích với nhau, vì thế không có phương pháp nào giúp bạn trực tiếp chuyển các ứng dụng và trò chơi từ iPhone sang Android. Bạn cần tải về hoặc mua lại ứng dụng, trò chơi đó nếu bạn muốn sử dụng.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng bởi tất cả các ứng dụng lớn và thường xuyên sử dụng như: facebook, whatsApp, hay Pandora đều có sẵn trên thiết bị Android. Bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm và tải ứng dụng yêu thích nếu sử dụng ứng dụng Play Store.

Hãy kiểm tra danh sách ứng dụng tương tự tại AlternativeTo nếu bạn không tìm thấy các ứng dụng đã sử dụng trên iPhone thì hãy

Trên đây là những hướng dẫn bạn chuyển toàn bộ dữ liệu từ iPhone sang Android. Bạn có thể áp dụng chúng trên thiết bị của mình. Chúc bạn thành công.

Bài viết mới

Bài viết khác