Xem nhiều trong ngày
Xem nhiều trong tuần
Liên Kết Hữu Ích

Mời đặt liên kết SEO trên web

Call : 0906.500.221 hoặc Skype : admin.amcorp để biết thêm

Cách in tài liệu từ iPhone và iPad mọi loại tài liệu

Ngày đăng:
Lượt xem: 1961
Tác Giả:

Thủ thuật in mọi loại tài liệu từ iPhone và iPad

Đôi khi, có 1 số trường hợp bạn cần in 1 tài liệu nào đó từ điện thoại ra để sử dụng nhưng chắc bạn sẽ chưa biết cách để thực hiện đâu. Vậy thì bây giờ sẽ là lúc bạn giữ lại cho mình 1 số kinh nghiệm, một vài thủ thuật giúp dễ dàng in tài liệu từ iPhone và iPad ra giấy.

Xem thêm: Tổng hợp giá iPhone 6s Plus chính hãng tại Nấm Công Nghệ.

1. In email từ iPhone và iPad

Để in thông qua Mail, bạn mở bất kỳ thư nào cần in, sau đó hãy chọn vào phần  biểu tượng trả lời nó có hình mũi tên cong về bên trái, menu xổ ra, chọn dòng thứ 3 là Print.

Thủ thuật in mọi loại tài liệu từ iPhone và iPad - 1

Chọn dòng Print để in từ mail

2. In file đính kèm email từ iPhone và iPad

Tập tin đính kèm trong email cũng có thể được in theo cách như trên, bạn hãy mở nó lên sau đó nhấn chọn vào màn hình để hiển thị ra các tùy chọn, rồi chọn tiếp vào phần Share ở vị trí góc, cuối cùng sẽ là chọn nút Print, ví dụ Word.

3. Trang tạp chí từ iPhone và iPad

Nếu đó là 1 trang tạp chí theo kiểu duy nhất, ví dụ nó không cho in, bạn hãy chụp ảnh màn hình lại  (nhấn cùng lúc home và power) sau đó mở Photos lên rồi in ảnh đó ra (xem cách in từ Photos bên dưới).

Nếu không thì kiểm tra xem trang web đó có tùy chọn chia sẻ nào hay không. Ví dụ, trong ứng dụng Men's Health, bạn chỉ việc chạm vào 1 câu chuyện nào đó nó sẽ hiện ra menu bạn nhấn nút Share > Add to Reading List > chuyển qua Safari (xem tiếp ở phần 8), mở Reading List và in ảnh này từ Safari.

Thủ thuật in mọi loại tài liệu từ iPhone và iPad - 2

In ảnh từ tạp chí từ iPhone và iPad

4. Bản đồ từ iPhone và iPad

Trong  Maps của iPhone, chọn nút Share > Print trước khi bạn nhấn vào nút Start để  được hướng dẫn tuyến đường,. Bạn sẽ thấy có cả 1 danh sách chi tiết cho các lối rẽ trên bản đồ tương ứng.

5. Ghi chú từ iPhone và iPad

Mở 1 ghi chú có sẵn trên máy chọn Share > Print (Share là nút ô vuông có 1 mũi tên như trong hình).

Thủ thuật in mọi loại tài liệu từ iPhone và iPad - 3

Mở 1 ghi chú có sẵn trên máy chọn Share > Print

6. PDF từ iPhone 6s hồng và iPad

Nếu là PDF bạn đang xem là 1 tập tin được đính kèm trong email, bạn có thể in file  này theo cách như in từ email ở phần 2 còn nếu đã mở PDF bằng trình duyệt thì bạn hãy chọn cách in từ trình duyệt (ở phần 8).

Nếu file PDF lưu trên tài khoản Dropbox, mở file PDF ra > Share > Print.

Thủ thuật in mọi loại tài liệu từ iPhone và iPad - 4

in file DPF từ iPhone và iPad

7. Hình ảnh từ iPhone và iPad

Mở hình ảnh lên, chọn phần Share> Print, lưu ý với cách này bạn sẽ in thẳng, nghĩa là bạn không điều chỉnh được kích thước hay chiều của bức ảnh.

Nếu như vậy, bạn cần có 1 trình điều khiển để có thể in ảnh, và hầu hết các hãng đều cung cấp ứng dụng có công năng này.

Thủ thuật in mọi loại tài liệu từ iPhone và iPad - 5

Nếu muốn in ảnh từ photos với kích thước chuẩn cần sử dụng 1 số trình biên tập

8. Trang web từ iPhone 6 Plus 64GB chính hãng và iPad

In từ Safari giống như in từ Mail và Notes: Chọn Share > Print. Nếu bạn dùng Chrome, chọn Menu (ở bên phải của thanh địa chỉ) > Print > AirPrint.

Thủ thuật in mọi loại tài liệu từ iPhone và iPad - 6

In từ trình duyệt trên iOS

9. Tài liệu Word từ iPhone và iPad

Nếu bạn sử dụng bản Word mới nhất cho iOS, chức năng Print sẽ được di chuyển vào menu File thay vì là menu Share như trước (cái này giống Word trên máy tính).

Trình đơn này khá là không quen thuộc, nó nằm ở góc trên bên trái (nó nằm ngay bên phải của nút Back, có biểu tượng là hình tròn bên trong có mũi tên trái, menu File thì có biểu tượng hình tờ giấy bị gập ở góc trên bên phải). Bạn sẽ thấy Print trong đó, Prin này quy trình giống với trên Word PC.

Thủ thuật in mọi loại tài liệu từ iPhone và iPad - 7

Print mới của Word trên iOS

Chúc các bạn thành công!

Bài viết mới

Bài viết khác