Xem nhiều trong ngày
Xem nhiều trong tuần
Liên Kết Hữu Ích

Mời đặt liên kết SEO trên web

Call : 0906.500.221 hoặc Skype : admin.amcorp để biết thêm

Cách vệ sinh màn hình Smartphone và một số lưu ý

Ngày đăng:
Lượt xem: 677
Tác Giả:

Những lưu ý quan trọng khi vệ sinh smartphone

Sau khi sử dụng điện thoại 1 thời gian lâu, dù như thế nào chắc chắn em "dế" của bạn cũng không thể nào mà "không bẩn" được, do đó chúng ta cũng cần vệ sinh thường xuyên để nó không bị lỗi lặt vặt. Cũng như con người, nếu không tắm rửa thì sẽ bị bệnh, smartphone cũng thế, nhưng vệ sinh như thế nào  cho đúng mới là điều đáng để bàn bạc.  Sau đây là 1 số lưu ý quan trọng khi vệ sinh màn hình Smartphone.

Vệ sinh cho smartphone

Vệ sinh điện thoại thì không có gì khó, nhưng cái khó là trong lúc vệ sinh bạn lại hay vô tính làm hư hỏng 1 bộ phận nào đó trong đây, và từ đó điện thoại sẽ " tịt" luôn thì sao?

Ngắt tất cả các kết nối và sạc khỏi thiết bị

Ngắt tất cả các kết nối và sạc khỏi thiết bị

Không vệ sinh khi đang cắm sạc,cắm  tai nghe, kết nối với máy tính có liên quan. Do đó, việc cần làm đầu tiên là bạn nên ngắt kết nối tất cả.

Tắt nguồn

Bạn cần nhớ rằng chỉ vệ sinh cho smartphone khi đã thực hiện việc tắt nguồn

Nếu vệ sinh đơn giản bên ngoài thì không sao, nếu vệ sinh kĩ, nên tắt nguồn, vì đôi khi chính nhưng việc quét, lau của bạn lại đem bụi vào trong máy làm ảnh hưởng tất cả.

Sau khi vệ sinh , hãy để cho máy "thư giản" vài phút hoặc vài chục phút, sau đó mới mở máy lên nhé.

Không sử dụng nước một cách trực tiếp

Không sử dụng nước một cách trực tiếp

Nước là yếu tố chính gây chập mạch, bị nhiễu bên trong thiết bị, do đó tuyệt đối không được làm gì có nước ở gần thiết bị, nếu có làm ẩm thì hãy sử dụng khăn hay vải để tẩm nước và không làm ướt hết toàn bộ nhé.

Nếu cần vài giọt nước, cẩn thận làm ẩm vải nhiều hơn 1 tí sau đó vệ sinh bằng vải, thì điện thoại sẽ có độ ẩm, tuyệt đối không cho nước trực tiếp vào, dễ làm hỏng máy lắm đấy.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh để điện thoại gần những nơi có nước, ẩm, hoặc dễ bị bắn nước,.. chẳng hạn bể bơi, phòng tắm,... Độ ẩm cao sẽ tích trữ trong các kẽ của linh kiện, khi ra môi trường nóng tự nhiên nó sẽ biến thành từng giọt bên trong hại đến các bộ phận của máy.

Không phun trực tiếp nước hay dung dịch vệ sinh lên smartphone

Không phun trực tiếp nước hay dung dịch vệ sinh lên smartphone

Đừng bao giờ dại dột phun trực tiếp nước lên smartphone tự nhiên nó sẽ làm cho 1 số nơi "không bị gì mà hư đấy"

Bên cạnh đó hạn chế dùng chất tẩy rửa hóa học để vệ sinh smartphone, mọi chất có chứa cồn, ammoniac hay hóa chất mài mòn đều không được sử dụng. Các chất tẩy có thể làm hỏng màn hình cảm ứng.

Không dùng giấy vệ sinh

Đừng bao giờ sử dụng giấy vệ sinh hay bất cứ giấy nào khác để vệ sinh cho smartphone

Giấy vệ sinh cũng là thứ không nên dùng hay bất cứ giấy nào để vệ sinh điện thoại đều không được vì bụi cát trên giấy dễ dàng gây trầy xước màn hình, còn hạt bột sẽ bám ở khe của máy.

Do đó, chỉ nên sử dụng khăn mềm và khô mà thôi, miếng vải được tặng kèm khi mua miếng dán màn hình cũng được.

Đừng quên vệ sinh các cổng kết nối

Đừng quên vệ sinh các cổng kết nối

Vị trí cổng kết nối là vị trí quan trọng, vì đó cũng là nơi hở ra nhiều nhất, luôn luôn có bụi bẩn bám tại đó, do đó, nên chú ý vệ sinh nhé.

Đối với các bộ phận đó, bạn sử dụng tăm bông thấm ít nước rồi lau chùi cẩn thận.

Bài viết mới

Bài viết khác