Xem nhiều trong ngày
Liên Kết Hữu Ích

Mời đặt liên kết SEO trên web

Call : 0906.500.221 hoặc Skype : admin.amcorp để biết thêm

Cấu tạo màn hình iPhone làm bằng chất liệu gì

Ngày đăng:
Lượt xem: 808
Tác Giả:

Cùng tìm hiểu xem màn hình iPhone làm bằng chất liệu gì?

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn về thông tin màn hình iPhone làm bằng chất liệu gì và nó có gì đặc biệt so với các loại màn hình khác.

-  Hãng Apple sử dụng màn hình IPS cho những sản phẩm điện thoại cao cấp của mình. Vậy IPS là màn hình như thế nào, nó có những ưu điểm cũng như hạn chế ra sao? 

1. Màn hình IPS là gì?

Được viết tắt của cụm từ In Plane Switching, đây chính là nhánh chủ yếu của loại màn hình LCD. Là môt sản phẩm của Hitachi trong thời điểm 199. màn hình IPS khắc phục được các hạn chế cố hữu trong công nghệ sản xuất màn hình truyền thống đồng thời sở hữu góc nhìn cũng như dải màu tinh tế

Cấu tạo của màn khá tương tự với LCD, chỉ có một điểm khác biệt duy nhất là các lớp tinh thể lỏng được thiết lập theo hàng ngang, song song là 2 lớp kính phân cực trên - dưới. Những thay đổi này sẽ hỗ trợ cho lượng ánh sáng tán xạ được giảm xuống và tạo nên góc nhìn rộng cũng như tái tạo nên sắc màu đẹp.

Màn hình IPS là gì?

Cấu tạo màn hình IPS

IPS hiển thị hình ảnh với màu sắc rộng hơn và nó được các thiết bị cao cấp ưu ái. Đặc biệt màn hình phù hợp với những thiết kế đồ họa tinh xảo. Bên cạnh đó, màn hình còn mang đến cho người dùng góc nhìn đến 178 độ theo chiều ngang, việc này cũng đồng nghĩa là bạn sẽ vẫn trải nghiệm được chất lượng hoàn hảo của màn hình mà không cần phải ngồi trực diện.

Các ưu điểm, hạn chế của màn hình ISP

Ưu điểm của màn hình IPS

- Điểm cộng phải kể đến trước tiên đó chính là độ sáng, độ tương phản. Đây cúng chính là nguyên nhân mà hãng Apple đã quyết định sử dụng công nghệ màn hình này để cấu tạo nên dòng điện thoại iPhone.

- Sử dụng các biện pháp tiên tiến để sắp xếp các tinh thể lỏng mang đến cho màn hình độ chính xác và chân thật về màu sắc

- Hình ảnh không bị biến đổi quá nhiều ở góc nhìn hẹp

Hạn chế của màn hình ISP

- Màn hình ISP vẫn có những hạn chế so với màn hình AMOLED - một đối thủ đáng gườm ở những điểm sau:

+ Màn hình có độ dày hơn so với AMOLED

+ Độ chịu cơ học thấp hơn AMOLED

+ Tiêu thụ điện năng nhiều hơn so với màn hình đối thủ

Các sản phẩm sử dụng công nghệ màn hình IPS

Có khá nhiều sản phẩm đang sử dụng công nghệ màn hình IPS phải kể đến như các dòng điện thoại thông minh của các ông lớn như: Apple, Oppo, Nokia, LG hay Sony.....

Bạn có thể thấy màn hình IPS trên các sản phẩm cao cấp như: Sony Xperia Z3, Z3 compact, iPhone 6....

Màn hình IPS là gì?

Điện thoại iPhone gắn liền với màn hình IPS

Màn hình IPS vẫn được Apple sử dụng trên siêu phẩm iPhone bình dân cũng vẫn chọn màn hình IPS

Bài viết mới

Bài viết khác