Xem nhiều trong ngày
Xem nhiều trong tuần
Liên Kết Hữu Ích

Mời đặt liên kết SEO trên web

Call : 0906.500.221 hoặc Skype : admin.amcorp để biết thêm

Chèn ảnh liên hệ vào đa nhiệm trên iOS

Ngày đăng:
Lượt xem: 574
Tác Giả:

Đa nhiệm trên iOS quản lý hiệu quả giúp tặng hiệu năng và Pin cho iPhone với các lối tắt

Trên iOS 8 hiện nay đang có là mặc định giao diện chuyển đổi ứng dụng (tức là App Switcher) chủ yếu chỉ hiển thị những ứng dụng đang chạy ngoài ra phía trên còn có các contact bạn thường liên lạc gần đây dưới dạng biểu tượng và hình đại diện. Đây thực sự đã là 1 cải tiến có ích khá nhiều với những ai thích và cần nhắn tin hay gọi điện 1 cách nhanh chóng với những người thân, bạn bè mà không cần mất nhiều thời gian tìm kiếm trong danh bạ (có thể nói chức năng này tiện lợi hơn so với Favorite trong ứng dụng Contacts). Tuy nhiên, dù vậy vẫn còn không ít người cảm thấy khó chịu, chưa hài lòng với các biểu tượng cứ hiện ra mỗi khi thực hiện đa nhiệm trên iOS.

+ Dịch vụ mở mạng iPhone 5s giá rẻ

+ Sửa iPhone uy tín tại Việt Nam

Sau đây minh xin chia sẻ 1 số thủ thuật giúp cho bạn dễ dàng làm chủ được chức năng này cũng như sẽ không cảm thấy khó chịu.

Cho ảnh đẹp vào danh bạ

Để không khó chịu mỗi khi mở đa nhiệm, đơn giản thôi, hãy cho các biểu tượng hiển thị hình ảnh thay vì hiện chữ, kí tự đại diện tên trong danh bạ, khi bạn cho thêm ảnh vào trong các danh bạ thì sẽ biết được ai là ai mà chẳng thấy khó chịu chút nào, nếu rãnh rỗi chúng ta hãy thêm vào cho toàn bộ danh bạ nhé.

Cách thực hiện có hai cách:

Cách thứ nhất sử dụng ứng dụng Photo.

Truy cập vào Photos > chọn bất kì ảnh đại diện nào đó > nhấn Share > chọn Assign to Contact > sau đó chọn nó chèn vào danh bạ bạn muốn thêm ảnh đại diện là xong.

Ở bước Move and Scale, bạn có thể zoom in hoặc zoom out để chọn được hình ảnh đẹp nhất..

Thao tác thêm ảnh cho danh bạ từ ứng dụng Photos.

Cách thứ hai là bạn có thể sử dụng tinh chỉnh vCard cho danh bạ trong phần mềm Contacts để tạo ảnh đại diện cho liên lạc.

Trước tiên hãy chọn số điện thoại trong danh bạ bạn muốn thêm hình đại diện > sau đó nhấn vào Edit > nhấn vào Add Photo > chọn Choose Photo lấy ảnh đang có trong thư viện trong máy, hoặc chọn Take photo nếu muốn chụp ngay hình mới bằng camera. Sau đó, cũng zoom hình như ở trên để chọn hình đẹp rồi nhấn Done (Xong) sau khi xong là ok.

Thêm ảnh cho danh bạ từ ứng dụng Contacts

Sau khi hoàn tất việc này, khi bạn mở đa nhiệm lên bằng cách nhấn 2 lần liên tiếp nút Home, bạn sẽ thấy sự khác biệt.

Giao diện đa nhiệm trên iOS 8 không chỉ hiển thị những dang bạ liên lạc gần mà có cả danh bạ được đánh dấu yêu thích, bạn  có thể thêm hình đại diện cho tất cả những tên danh bạ này để tiện nhìn.

>>> Đến Nấm Công Nghệ thay vỏ iPhone 5 chính hãng.

App Switcher có thể hiển thị Favorites lẫn Recent Contacts

Tắt luôn hiển thị danh bạ quan trọng

Nếu bạn khó chịu không phải vì hình đại diện mà vì có nó xuất hiện, đơn giản thôi, chỉ việc tắt hoàn toàn nó đi là được, trong Settings của iOS có phần tùy chỉnh này.

Bạn vào phần Settings, trong đó hãy tìm phần Mail, Contacts and Calendars > Show in App Switcher, thay dòng đó thì chọn thành OFF là xong.

Trong đó có 2 tùy chọn con là recent và favorite, tùy bạn tắt như thế nào nhé.

Bạn có thể tắt cả Recents lẫn Favorites hoặc cả hai

Sau khi chỉnh xong thì trong đa nhiệm sẽ không còn thấy phần đó nữa.

Giao diện đa nhiệm khi tắt chức năng hiển thị danh bạ quan trọng

Chúc các bạn thành công.

Bài viết mới

Bài viết khác