Xem nhiều trong ngày
Xem nhiều trong tuần
Liên Kết Hữu Ích

Mời đặt liên kết SEO trên web

Call : 0906.500.221 hoặc Skype : admin.amcorp để biết thêm

Đau đầu với hiện tượng iPad Pro bị sụt pin nhanh

Ngày đăng:
Lượt xem: 3233
Tác Giả:

Tại sao iPad Pro lại bị sụt pin nhanh?

iPad Pro là chiếc máy tính bảng mà có thời lượng pin được đánh giá là tốt của Apple. Tuy nhiên ở trong một số trường hợp cụ thể, người dùng lại nhận thấy rằng iPad Pro bị sụt pin nhanh chóng. Hãy cùng tìm hiểu ra tại sao lại có hiện tượng này bạn nhé.

Kể từ khi trình làng thế hệ máy tính bảng đầu tiên thì cái tên iPad của Apple đã nhanh chóng được biết đến như là một thiết bị luôn sở hữu tính năng cũng như thời lượng pin rất là tốt. Truyền thống ấy vẫn tiếp tực được Táo khuyết duy trì và giữ vững cho đến những chiếc iPad Air, iPad Pro, iPad Air 2… ra sau này. iPad Pro có thể xem phim và cả lướt web trong vòng thời gian hơn 10 tiếng đồng hồ và sử dụng liên tục, đồng nghĩa là với khoảng từ 2 – 3 ngày sử dụng với mức ở cường độ cao đấy nhé. Tuy nhiên, đôi khi nhiều người dùng đã nhận thấy chiếc iPad Pro của họ bị sụt pin đi khá là nhanh, và không còn hoạt động được bền bỉ như lúc đầu được nữa.

Nguyên nhân khiến iPad Pro bị sụt pin nhanh chóng

- Do phần mềm trong máy bị lỗi: Có thể người dùng đã thử cài đặt một số ứng dụng mà không hề tương thích nên khiến phần mềm của máy đã bị xung đột, và gây nên lỗi là hao pin nhanh.

- Do người dùng đã sử dụng quá nhiều tới tác vụ nặng trong cùng lúc ở trong thời gian khá dài, chẳng hạn như là xem phim Full HD, hay chơi game 3D, và chụp ảnh liên tục…

- Do pin của máy đa tự bị chai: Việc sử dụng quá nhiều tác vụ nặng mà ở trong thời gian dài và cộng với việc là thường xuyên vừa sạc lại vừa sử dụng máy sẽ là những nguyên nhân chính gây ra và khiến pin của máy bị chai đi, từ đó thời lượng sử dụng pin cũng sụt giảm rõ rệt.

- Do pin của máy đã bị hỏng: Có thể người dùng máy đã có những lần vô tình mà làm rơi máy xuống đất, hay đã để máy bị vật nặng nào đó đè lên máy khiến cho pin của máy đã bị hư hỏng.

- Bạn có thể Kiểm tra iPad Pro bị chai pin bao nhiêu %

 

Sơ suất để làm rơi iPad Pro xuống đất sẽ khiến hỏng pin.

Giải pháp để khắc phục iPad Pro bị sụt pin nhanh

Đối với những nguyên nhân là do phần mềm và từ cách sử dụng, người dùng sẽ có thể dễ dàng hơn trong việc tự giải quyết bằng cách là khôi phục lại các cài đặt gốc của máy nhé (tức là đưa máy về đúng trạng thái nguyên bản như là khi mới xuất xưởng vậy), sau đó sẽ điều chỉnh lại cường độ để sử dụng cho hợp lý hơn, tránh dùng ở trong thời gian dài. Để khôi phục lại cài đặt gốc cho iPad Pro, bạn hãy tiến hành bằng cách vào Cài đặt -> tìm Cài đặt chung -> tìm Đặt lại -> tìm Xóa Tất cả Nội dung và cả Cài đặt là được.

Thực hiện vào Cài đặt và truy cập cài đặt chung

Trong trường hợp mà đã áp dụng giải pháp trên rồi nhưng vẫn không cải thiện được tất cả tình hình thì rất có thể là chiếc iPad Pro của bạn đã gặp phải trục trặc về phần cứng rồi, nghĩa là pin của máy cũng đã bị chai hoặc hỏng hóc. Lúc này thì bạn không thể tự mình tìm ra cách khắc phục được mà phải nhanh chóng để mang máy ra cửa hàng để cho những nhân viên mà có kinh nghiệm kiểm tra lại và sửa chữa.

Cần mang máy đến cửa hàng để kiểm tra lại pin

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn đọc được nguyên nhân của hiện tượng là iPad Pro sụt pin nhanh và cách để bạn khắc phục. Hi vọng chúng sẽ bổ ích với bạn

Bài viết mới

Bài viết khác