Xem nhiều trong ngày
Xem nhiều trong tuần
Liên Kết Hữu Ích

Mời đặt liên kết SEO trên web

Call : 0906.500.221 hoặc Skype : admin.amcorp để biết thêm

Điểm nổi bật của iOS luôn nằm trong tính năng bị Ẩn đi

Ngày đăng:
Lượt xem: 670
Tác Giả:

Những mẹo hữu ích ẩn giấu trên iOS 

Bạn có biết rằng iOS ngoài những tính năng mới hữu ích còn có nhiều thủ thuật khác được Apple khéo léo ẩn dấu mà chúng ta thường không để ý ngoài các lỗi trên iOS thì nó vẫn có các điểm bí ẩn thú vị khác. 

Quảng cáo: Cửa hàng thay camera iPhone 5s chuẩn nhất.

Phiên bản IOS có những mẹo hữu ích mà ít khi được biết

-iOS, phiên bản hệ điều hành mới được Apple chính thức phát hành đến người dùng. Ngoài những nâng cấp đáng giá thì Apple còn nhấn mạnh rằng iOS9 còn ẩn chứa trong đó rất nhiều tính năng hữu ích khác. " Thay mặt kính iPad Air chuẩn "

1,Tính năng gợi ý các ứng dụng thường dùng

Tính năng gợi ý các ứng dụng thường dùng

-Với iOS Apple mang lại cảm giác quen thuộc có từ iOS 6 trở về trước. Thế nhưng thay vì chỉ đơn thuần là màn hình để tìm kiếm thì trợ lý ảo Siri đã được tích hợp chặt chẽ vào đây.

-Mỗi khi kích hoạt màn hình này bằng cách vuốt xuống từ bất kỳ màn hình chính nào hoặc di chuyển sang màn hình cuối cùng bên trái, bạn sẽ thấy ngay phần thêm mục Gợi ý của Siri chứa tất cả các ứng dụng, danh bạ hay vị trí mà bạn thường xuyên truy cập.

2,Tắt đi tính năng gợi ý Siri

Tắt di tính năng gợi ý của Siri

-Cho dù tính năng Siri khá hữu ích nhưng đôi khi cũng khá phiền phức và bạn hoàn toàn có thể tắt tính năng này đi nếu không thích. Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau : vào Cài đặt ,chọn Cài đặt chung -> Tìm kiếm Spotlight -> rồi chuyển sang chế độ Tắt ở phần Gợi ý của Siri.

-Sau khi tắt đi tính năng này bạn vẫn có thể tìm kiếm bình thường  và các phần gợi ý của Siri sẽ không còn hiển thị mà thôi.

Tham khảo sim ghép iPhone 6s có gì khác với sim ghép iPhone 6

3. Tắt tính năng hiển thị chữ hoa,thường trên bàn phím

Nếu không dùng bạn có thể tắt đi tính năng hiển thị chữ hoa hay chữ thường trên bàn phím

-Nếu bạn để ý bạn sẽ thấy bàn phím mặc định của hệ thống đổi chữ trên bàn phím thành in hoa nếu bạn nhấn bật phím Shift, tắt đi thì chúng sẽ trở lại bình thường. Bạn có thể tắt nó đi bẳng cách sau: vào Cài đặt -> chọn Cài đặt chung ->Trợ năng -> Bàn phím -> sau đó bạn chuyển sang chế độ Tắt ở phần Hiển thị Phím Chữ thường.

4.Tắt tính năng định dạng văn vản nhanh

Tính năng định dạng văn bản nhanh

-Trên iOS có tính năng sao chép, cắt dán nội dung nhanh ngay trên bàn phím. Tính năng này khá hữu ích. Tuy nhiên nếu bạn không sử dụng tới vẫn có thể tắt được tính năng này như sau:

+Từ giao diện màn hình chính vào Cài đặt, sau đó chọn Cài đặt chung, vào Bàn phím, trong mục bàn phím có thể chuyển sang chế độ Tắt ở mục Phím tắt.

5.Vẽ vời và tạo danh sách bằng ứng dụng Ghi chú

Bạn có thể vẽ và tạo danh sách bằng Ghi chú

-Trên iOS Apple đã nâng cấp rất nhiều cho ứng dụng Ghi chú này. Bạn có thể vẽ bằng tay hay là tạo danh sách những việc cần làm trên ứng dụng Ghi chú mà bạn không cần phải tải về các ứng dụng từ bên thứ ba nữa.

-Để có thể kích hoạt chế độ vẽ bạn cần nhấp nút có biểu tượng nét vẽ ở góc màn hình rồi chọn các kiểu bút cũng như màu vẽ mà bạn thích.

6.Thêm ảnh vào ghi chú

Tính năng thêm ảnh vào ghi chú

-Với tính năng này bạn có thể thêm một tập tin đính kèm như link, hình ảnh,.. ngay trong phần ghi chú trên thiết bị.

-Bạn thêm vào bằng cách nhấp nút hình máy ảnh ở góc màn hình hay thêm liên kết nào đó bằng cách chọn nút Chia sẻ ở trong trình duyệt Safari

7. Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin (trên iPhone)

Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin

-Chế độ tiết kiệm pin trên iOS giúp bạn có thể kiểm soát được năng lượng thiết bị của bạn. Để có thể kích hoạt chế độ này bạn thực hiện theo điều hướng sau : vào Cài đặt -> vào mục Pin -> rồi chuyển sang chế độ Bật ở phần Tiết kiệm Năng lượng. Chế độ tiết kiệm pin được kích hoạt bạn sẽ thấy được biểu tượng pin của thiết bị iPhone đã chuyển sang màu vàng.

-Giống như chế độ tiết kiệm pin trên Android, chế độ tiết kiệm pin trên iOS sẽ làm giảm hiệu suất xử lý của CPU, tắt đi những kết nối không cần thiết hay những tính năng, hiệu ứng chuyển động nhằm tiết kiệm pin hơn. Thiết bị cũng sẽ nhắc nhở bạn bật chế độ lên tiết kiệm pin ở mức dưới 20 %.

Với những tính năng ẩn khá thú vị trên đây của phiên bản iOS, bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời trên thiết bị của mình.

Bài viết mới

Bài viết khác