Xem nhiều trong ngày
Xem nhiều trong tuần
Liên Kết Hữu Ích

Mời đặt liên kết SEO trên web

Call : 0906.500.221 hoặc Skype : admin.amcorp để biết thêm

Dùng chung sạc iPhone cho iPad Pro được không ?

Ngày đăng:
Lượt xem: 3746
Tác Giả:

Sạc iPhone có dùng được cho iPad Pro không?

Đúng là chân sạc của iPad Pro và iPhone là giống nhau, nhưng liệu bạn có thể sử dụng sạc của iPhone để sạc pin cho máy iPad Pro được không?

Pin là một linh kiện hết sức quan trong đối với hầu hết tất cả các thiết bị công nghệ nói chung chứ không riêng gì một mình iPad Air. Chính vì thế nên việc làm sao bảo quản sử dụng Pin luôn là một việc sẽ khiến người dùng cần phải chú ý và để tâm. Nhiều người rất băn khoăn rằng trong trường hợp họ làm mất sạc của iPad Pro, liệu họ có thể lấy sạc iPhone 6s để thay thế làm sạc mới cho iPad Pro được không?

1. Sạc iPhone dùng cho iPad Pro được không?

Có nên dùng sạc iPhone cho iPad Pro không?

iPad Pro là chiếc máy tính bảng tốt trên thị trường hiện nay, nó đã được Apple trang bị cho phần cứng và cả phần mềm hết sức là mạnh mẽ và Pin đương nhiên cũng là một trong số đó rồi. iPad Pro sở hữu Pin khủng 10307 mAh nên sẽ giúp máy có thể hoạt động liên tục ở trong nhiều giờ liền, và một điều bạn biết không, đi kèm với máy chính là sạc iPad kiểu chân dẹp. Tuy nhiên ở trong một số trường hợp sạc iPad Pro không may bị mất hay bị hỏng. Trong tình huống này thì nhiều người đã nảy ra ý định tiết kiệm sử dụng sạc iPhone để giúp sạc cho iPad Pro của mình bởi họ cho rằng chân sạc đều là như nhau nên chắc chắn có thể sạc được.

Việc này hoàn toàn là không nên bởi vì mặc dù có chân sạc tương đồng như nhau nhưng mà điện áp của sạc iPhone chỉ là 5V-1A trong khi sạc của iPad Pro lại cao hơn khá nhiều, ở ngưỡng 5,1V-2,1. Chính vì thế nêú vẫn cứ sử dụng sạc iPhone để sạc nhanh cho iPad sẽ khiến cho thời gian chờ sạc đầy pin lâu hơn rất nhiều.

Có nhiều người lại còn nghĩ rằng do thời gian để sạc sẽ lâu hơn nên sử dụng sạc iPhone để giúp sạc cho iPad Pro qua đêm. Điều này sẽ chỉ khiến cho pin nhanh chai, nóng Pin, và đôi khi còn làm hỏng sạc của iPhone nữa.

2. Một số lời khuyên quan trọng khi sạc Pin cho iPad Pro

- Khi sạc Pin, bạn hãy chú ý tới thời gian để sạc và rút sạc ngay khi Pin đã đầy

Không nên sạc iPad qua máy tính

- Một số người lại thường có thói quen sẽ sử dụng cáp USB và sạc cho máy tính bảng qua máy tính cho tiện hơn nhưng điều này cũng sẽ là không nên bởi tương tự như sạc của iPhone, khi sạc qua máy tính thì sẽ rất lâu đầy pin, như thế sẽ làm pin của iPad Pro nhanh chai hơn.

- Bạn cũng không nên tự ý vừa sạc Pin lại vừa dùng máy bởi khi sạc Pin thì dòng điện sẽ phát ra các sóng điện từ đó, từ đó thì sẽ làm ảnh hưởng tới chính người dùng đồng thời nữa là việc làm này còn sẽ khiến cho máy nhanh nóng lên.

Vừa sạc vừa dùng làm hại cho thiết bị

- Hãy sử dụng loại sạc Zin của Apple nhé.

Giờ bạn đã biết rồi đấy, dây sạc iPhone vẫn có thể giúp làm đầy pin cho iPad Pro chỉ có củ sạc là không, nhưng khuyến cáo là không nên dùng cách này thì chúng rất tai hại.

Bài viết mới

Bài viết khác