Liên Kết Hữu Ích

Mời đặt liên kết SEO trên web

Call : 0906.500.221 hoặc Skype : admin.amcorp để biết thêm

Google mạnh tay "khử" tất cả ứng dụng chèn quảng cáo vào màn hình khóa

Ngày đăng:
Lượt xem: 711
Tác Giả:

Android là hệ điều hành mở cho phép người dùng cũng như nhà sản xuất dễ dàng tùy biến trên nền tảng này theo hướng cá nhân hóa của mình. Từ đó sẽ xuất hiện những thiết bị có nét độc đáo riêng theo từng người hoặc từ hãng sản xuất.

Đã có nhiều ứng dụng của các hãng phát triển ứng dụng bên thứ 3 đã tự động chèn quảng cáo khi người dùng sử dụng ứng dụng của họ. Thậm chí những nhà phát triển ứng dụng này còn muốn tăng khả năng "kiếm lời" đến mức chèn quảng cáo hiển thị ngay trên cả màn hình khóa của điện thoại.

Chắc chắn rằng bạn sẽ không hề dễ chịu khi thấy những quảng cáo liên tục xuất hiện khi mình sử dụng ứng dụng phải không nào. Chính vì không muốn các quảng cáo này gây phiền hà đến người dùng trên Google đã bắt đầu đưa ra chính sách mới là cấm tất cả ứng dụng có trên chợ ứng dụng Google Play Store chèn quảng cáo vào màn hình khóa của thiết bị.

Nếu những ứng dụng này thực thi đầy đủ và có những hoạt động phù hợp đối với chính sách của Google thì hãng công nghệ tìm kiếm vẫn cho phép ứng dụng này tiếp tục phát triển. Đây là một chính sách cực kỳ quan trọng giúp cho người dùng tránh được khá nhiều trong việc phải liên tục gặp các quảng cáo ngay cả trên màn hình khóa.

Hiện nay, có khá nhiều ứng dụng Android được các nhà phát triển ứng dụng chèn các quảng cáo để người dùng nhấp vào đó, thu nhập của những nhà phát triển ứng dụng sẽ tăng nhiều lần nếu người dùng nhấp vào quảng cáo càng nhiều.

Những ứng dụng được chèn vào thường là của các hãng khác có hợp tác với nhà phát triển ứng dụng nên nội dung của nó thường không hề liên quan đến ứng dụng mà người dùng sử dụng.

Chưa kể nếu người dùng nhấp vào những quảng cáo này thì nó có thể đưa họ đến địa chỉ của một trang web lạ nào đó khiến kẻ xấu dễ dàng truy cập và đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng.

 

Bước đi mới này của Google sẽ tăng khả năng bảo mật rất tốt cho người dùng Android. Một điều đặc biệt lưu ý là chỉ có những ứng dụng chuyên về lock screen mới có thể hiển thị quảng cáo mà không bị Google "sờ gáy".

Bài viết mới

Bài viết khác