Xem nhiều trong ngày
Xem nhiều trong tuần
Liên Kết Hữu Ích

Mời đặt liên kết SEO trên web

Call : 0906.500.221 hoặc Skype : admin.amcorp để biết thêm

Hướng dẫn cách Update iOS trên iPhone không bị treo

Ngày đăng:
Lượt xem: 639
Tác Giả:

Cách cập nhật iOS 9 cho iPhone /iPad

1. Thiết bị nào được hỗ trợ phiên bản iOS 9

Bảng thiết bị có thể cập nhật iOS 9

-Điều bất ngờ là hãng Apple đã cho phé  tất cả các thiết bị được hỗ trợ iOS 8 có thể cập nhật phiên bản iOS 9 mới nhất của hãng. Điều này có nghĩa rằng người dùng có thể cập nhật phiên bản mới này cho thiết bị của mình mà không bị tác dụng “phụ” như chạy chậm hay hao pin.

-Bạn có thể tham khảo danh sách thiết bị được hỗ trợ iOS 9:

+ Thay vỏ iPhone 5 uy tín.

+ Sửa iPhone uy tín nhất tại Hà Nội. 

+ Cửa hàng thay màn hình iPhone 5s chính hãng.

+ iPad Air 2, iPad Air, iPad 4, iPad 3, iPad 2,iPad mini 3, iPad mini 2, iPad mini.

+ iPhone 6 Plus, iPhone 6, iPhone 5s, iPhone 5, iPhone 5c, iPhone 4s.

2. Các cách để cập nhật iOS 9 cho iPhone hay iPad

- Để cách Update iOS trên iPhone có nhiều cách như cập nhật qua máy tính hay không có máy tính, thiết bị đã được jaibreak hay chưa. Trong bài viết này gửi đến bạn hai cách để thực hiện cập nhật cho iOS.

2,1. Cập nhật phiên bản mới IOS cho thiết bị chưa jaibreak

-Cách 1: cập nhật trực tiếp trên iPhone không cần qua iTunes

+Với phương thức cập nhật phiên bản mới cho iPhone hay iPad theo phương thức OTA bạn chỉ cần có kết nối mạng ổn định và đảm bảo iPhone của bạn chưa được jaibreak.

+Bạn thực hiện các bước cụ thể như sau: kết nối mạng cho thiết bị, sau đó vào mục Cài đặt chọn Cài đặt chung –> Cập nhật –> tải về và cài đặt. Bạn cần chờ và giữ kết nối mạng ổn định để thiết bị có thể tự động kết nối với server của Apple và tải về cũng như tự động cài đặt phiên bản mới thiết bị. Trong quá trình này bạn có thể sử dụng máy như bình thường mà không ảnh hưởng gì cả.

Bạn có thể cập nhật iOS 9 trực tiếp trên thiết bị

+Sau khi việc cài đặt được hoàn tất thiết bị sẽ tự khởi động lại, lúc này thì máy bạn đã có bản iOS 9 hoàn toán mới, không mất bất cứ dữ liệu trên máy hay có sự thay đổi nào liên quan đến hệ điều hành mới cả.

Với dung lương iOS 9 đến 1GB nên thời gian chờ tải về sẽ khá là lâu

+Cách cập nhật iOS 9 bằng phương thức OTA rất nhanh chóng và đơn giản nhất trong các cách, chỉ cần kết nối mạng ổn định cũng như máy chưa được jaibreak là bạn có thể thực hiện thành công.

-Cách 2: Sử dụng iTunes để cập nhật IOS 9

+Nếu bạn không kết nối được mạng cho thiết bị thì máy tính được kết nối mạng chính là cứu cánh của bạn. Bạn chỉ cần kết nối thiết bị với máy tính đã cài phiên bản iOS mới nhất rồi nhấn nút Cập nhật, bạn chờ đợi để iTunes tải về và tự động cài đặt về máy.

Nhấn “cập nhật” để update iOS 9 cho iPhone/iPad

+Sau khi iTunes tải về và cài đặt trên thiết bị, bạn khởi động thiết bị và iOS 9 được cài đặt đã sẵn sàng cho bạn sử dụng.  Phương thức này cũng không làm thiết bị của bạn mất dữ liệu hay những cài đặt khác trên thiết bị của bạn.

2.2,Cập nhật iOS 9 cho thiết bị đã được jaibreak

-Với những iPhone hay iPad đã được jaibreak bạn chỉ có một cách duy nhất để cập nhật phiên bản mới đó là kết nối thiết bị với máy tính rồi sau đó nhấn nút “restore” để cập nhật. Hai cách thực hiện dưới đây sẽ hướng dẫn cách cập nhật cho bạn.

-Cách 1: Bạn chỉ cần nhấn Restore và để phần mềm iTunes tải về thiết bị bản firmware iOS 9 mới nhất

+Đầu tiên bạn cần kết nối iPhone với máy tính có cài iTunes phiên bản mới nhất. Bạn cần thoát iCloud và tắt find my iPhone đi.

+Bạn thực hiện sao lưu thiết bị với iTunes, vì đây là quá trình restore nên mọi thứ đều bị xóa đi và được cài đặt lại nên đồng nghĩa với thiết bị của bạn cũng bị mất jaibreak.

+Sau đó bạn tiếp tục nhấn nút “Restore” trên giao diện của iTunes và chờ đợi để iTunes tải phiên bản mới nhất về cũng như cài đặt cho bạn.

Tiến hành sao lưu dữ liệu có trên thiết bị vào iCloud hay iTunes

+Khi iPhone được khởi động bạn lại thực hiện các bước thao tác để active để có thể bắt đầu sử dụng cũng như khôi phục lại dữ liệu mà bạn đã sao lưu, bây giờ bạn có thể tận hưởng iOS 9 rồi.

Nhấn nút “khôi phục iPhone – restore” 

+Với iPhone đã jaibreak khi thực hiện cập nhật có phần rắc rối hơn do máy cần được restore sạch jaibreak mới có thể cập nhật bản iOS mới được và nếu bạn cố cập nhật iOS cho thiết bị bằng OTA bạn sẽ bị treo táo ngay.

- Cách 2: Tự tải firmware iOS 9 về và restore

+ Đầu tiên vẫn là kết nối iPhone với máy tính có cài itunes bản mới nhất.Thoát iCloud, tắt tính năng Find my iPhone.

+ Sao lưu thiết bị với iTunes, vì đây là quá trình restore nên sẽ xoá toàn bộ những gì bạn đã cài đặt trên iPhone, đồng nghĩa với việc mất jailbreak.

+ Bạn cần tải về bản firmware iOS 9 (Firmware dành cho iPhone ), bạn có thể tải bằng IDM nay trình tải mặc định của trình duyệt sẽ nhanh hơn  khi tải bằng iTunes .

 Tải về bản firmware iOS 9 (Firmware dành cho iPhone )

+Mở iTunes lên nhấn nút kết hợp “phím shift trên bàn phím” , sau đó” click chuột vào nút Restore” . iTunes sẽ có 1 cửa sổ được bật lên , bạn di chuyển trỏ đến file firmware iOS 9 vừa tải về.

Nhấn giữ phím shift trên bàn phím cùng lúc click vào nút “khôi phục- restore”

+Bạn chờ trong một thời gian để thiết bị và iTunes hoàn tất việc cập nhật cho iOS 9, thiết bị sẽ tự khởi động lại và bạn lại tiếp tục thực hiện như cách 1 là khôi phục lại dữ liệu đã sao lưu để bắt đầu trải nghiệm cùng iOS 9 mới nhé.

-Cách thực hiện này nhanh hơn so với cách 1 tự để iTunes tải về bản iOS.

Bài viết mới

Bài viết khác