Xem nhiều trong ngày
Xem nhiều trong tuần
Liên Kết Hữu Ích

Mời đặt liên kết SEO trên web

Call : 0906.500.221 hoặc Skype : admin.amcorp để biết thêm

Hướng dẫn sử dụng Airplay trên iOS kết nối TV

Ngày đăng:
Lượt xem: 7971
Tác Giả:

Hướng dẫn sử dụng Airplay trên iOS kết nối TV

AirPlay là 1 trong nhiều tính năng mới ra mắt cách đây không lâu do Apple tự phát triển,chủ yếu để truyền tải các tín hiệu âm thanh và hình ảnh mà không cần phải có dụng cụ kết nối trược tiếp, cụ thể là từ iPhone, iPad có thể chuyển đến Apple TV và hay những hệ thống hỗ trợ khác. Thực ra tính năng này đã có từ từ 10 năm trước nhưng lúc đó nó được gọi với 1 cái tên khác là AirTunes và khi đó nó hầu như chỉ được dùng để nghe nhạc nhưng cho đến nay AirPlay đã thực sự trở nên hoàn hảo. Không chỉ vậy, với AirPlay bạn còn có thể chiếu những gì đang hiện trên màn hình của bạn lên 1 màn ảnh rộng hơn, hoặc Tivi cỡ lớn,... tất cả đều có thể làm được, từ đó cho thấy mục đích của nó chủ yếu là để chuyển  hoặc khuếch đại âm thanh hoặc hình ảnh.

Tin mới: Có nên thay màn hình iPhone 5 lô tại các cửa hàng không.

Ngoài AirPlay của Apple, hiện đang có thêm 1 ứng dụng khác có tên là Chromecast cũng đang cố gắng theo đuổi tính năng hay này. Ngoài chức năng chia sẻ 1 số nội dung trực tuyến, Chromecast còn được trang bị tính năng Cast Screen dùng để chiếu hình ảnh trên di động lên màn hình tivi.

Điều bất lợi duy nhất của Apple TV so với Chromecast chính là giá thành của nó đắt hơn khá nhiều.  Giá tham khảo cho một “miếng” Apple TV thế hệ thứ 3 là khoảng 2,5 triệu đồng.

A1-Huong-dan-dung-AirPlay-iOS-iPhone-iPad-Apple-TV.jpg

 

Hướng dẫn sử dụng Airplay trên iOS kết nối TV

1. Hướng dẫn dùng AirPlay: Với Apple TV, rất nhiều đời iPhone hay iPad khác nhau có thể dùng tính năng AirPlay có sẵn để chiếu màn hình lên tivi cỡ lớn.

Trước tiên là cắm cắm tivi theo cổng HDMI, nên cho tất cả kết nối cùng 1 mạng wifi khả dung nhé, bài viết của mình sẽ hướng dẫn cách đặt Apple TV và cách thiết lập tính năng AirPlay trên Apple TV.

Bước 1: Vào giao diện điều khiển của Apple TV, chọn Settings => General => Update Software => Download và Install. " Thay vỏ iPhone 5 giá rẻ"

Bước 2: Nếu đã có AirPlay trên Apple TV hãy bật nó lên, vào Settings => AirPlay chuyển nó sang On. Đương nhiên trong mục này bạn còn nhiều lựa chọn tùy chỉnh khác, chẳng hạn như đặt tên riêng Apple TV của bạn.

A2-Huong-dan-dung-AirPlay-iOS-iPhone-iPad-Apple-TV.jpg

Hướng dẫn dùng AirPlay: Để bật hỗ trợ AirPlay lên, hãy vào Settings => AirPlay và bật On (mũi tên).

Hướng dẫn dùng AirPlay trên iPhone Vì tính năng AirPlay đã có sẵn nên việc sử dụng rất đơn giản, sau đây là 3 cách để bạn có thể sử dụng 1 cách nhanh chóng chức năng này. Nhấn đúp vào nút Home để vào trình đa nhiệm => sau đó lướt thanh đa tác vụ sang bên trái => nhấn chọn biểu tượng AirPlay => chọn Apple TV dò được.

2. Hướng dẫn dùng AirPlay bằng trình đa nhiệm

Tiếp đến thay đổi tùy chọn từ Mirroring sang ON là thành công.

B2-Huong-dan-dung-AirPlay-iOS-iPhone-iPad-Apple-TV.jpg

Hướng dẫn dùng AirPlay: Chuyển tùy chọn Mirroring sang ON.

Với cách này bạn sẽ sử dụng Trung tâm điều khiển hay còn gọi là Control Center, thực hiện bằng thao tác vuốt lên từ cạnh dưới cùng màn hình iPhone. Sau đó hãy chọn AirPlay.

C1-Huong-dan-dung-AirPlay-iOS-iPhone-iPad-Apple-TV.jpg

Hướng dẫn dùng AirPlay: Chuyển tùy chọn Mirroring sang ON.

Hướng dẫn dùng AirPlay bằng Control Center Nếu không chiếu toàn bộ hoạt động trên điện thoại của bạn lên tivi thì bạn cũng có thể chiếu riêng ảnh, phim hay hoạt động gói gọn trong bất kỳ ứng dụng nào hỗ trợ AirPlay, như Safari chẳng hạn. " Sửa chữa iPhone chính hãng "

Ứng dụng nào hỗ trợ AirPlay cũng sẽ đều có biểu tượng tương tự như các cách trên để bạn phát hình lên tivi.

Bài viết mới

Bài viết khác