Xem nhiều trong ngày
Xem nhiều trong tuần
Liên Kết Hữu Ích

Mời đặt liên kết SEO trên web

Call : 0906.500.221 hoặc Skype : admin.amcorp để biết thêm

iPad Pro bị Virus làm chậm và đứng máy là sao ?

Ngày đăng:
Lượt xem: 2814
Tác Giả:

iPad Pro nếu bị virus thì phải làm sao?

Bị virus là điều không thể tránh khỏi với các thiết bị công nghệ như máy tính, điện thoại, máy tính bảng… Và đương nhiên không ngoại lệ, iPad Pro bị virus bất cứ lúc nào.

Xin khẳng định với bạn nếu sử dụng không cẩn thận thì iPad Pro hoàn toàn có thể nhiễm virus nhanh chóng. Khi đó người dùng phải làm gì để ngăn chặn và loại bỏ những mã độc hại đó. Mời bạn đọc sẽ tìm câu trả lời qua chính bài viết dưới đây.

Bạn có thể tự phòng tránh virus trước cho iPad Pro hoặc là diệt virus cho thiết bị ngay sau khi thấy máy đã bị nhiễm các mã độc.

1: Cài phần mềm để diệt virus cho iPad Pro

- Bạn có thể sử dụng tới một số phần mềm giúp diệt virus hay là phần mềm dọn rác cho chính iPad Pro. Không nên đợi đến khi chỉ bị virus rồi bạn mới tải về máy và tiến hành sử dụng đâu nhé. Mà bạn có thể tự quét dọn cho iPad Pro của mình hàng ngày để giúp máy chạy nhanh hơn. Đây không chỉ là một cách phòng tránh tốt mà thông qua chúng còn có thể giúp cho thiết bị của bạn được tăng tốc đáng kể.

- Để tải và sử dụng đến những ứng dụng này thì bạn có thể lên cửa hàng App Store nhé và lựa chọn rồi tải về máy các phần mềm ứng dụng diệt virus phù hợp.

Cài ứng dụng diệt virus cho thiết bị iPad Pro

2: Restore lại máy cho iPad Pro

Một cách khác nữa cũng có thể tự loại bỏ được những mã độc mà đang ẩn náu trong trên chiếc iPad Pro đó là Restore lại máy đấy. Nếu bạn chưa từng Restore bao giờ cho iPad Pro, hãy thực hiện theo đúng các hướng dẫn sau đây.

Chuẩn bị đầy đủ

- Bạn phải chuẩn bị 1 máy tính đương có cài sẵn công cụ là iTunes, hoặc bạn có thể tự tải trực tiếp về máy đúng theo đường dẫn sau: apple.com/itunes/download/

- Nếu bạn gặp lỗi iPad Pro bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes hãy cận thận.

- Chuẩn bị đủ 1 sợi dây cáp USB chính hãng để kết nối iPad Pro với máy tính.

- Sạc pin nhanh tối thiểu cho iPad Pro là 50% dung lượng.

- Tắt đi các tính năng Find My iPad, và thoát tài khoản iCloud và nhớ sao lưu các dữ liệu mà bạn thấy cần thiết.

Cách thực hiện

- Sau khi bạn tải về máy công cụ iTunes ở phiên bản mới nhất theo như hướng dẫn trên. Bạn sẽ kết nối iPad Pro với máy tính bằng chiếc dây cáp USB.

- Tắt nguồn, và đưa iPad Pro về chế độ DFU nhanh bằng cách là nhấn giữ đồng thời phím Home + phím nguồn máy trong 10 giây. Sau đó bạn sẽ nhả nút nguồn và lại nhấn giữ phím Home lần nữa cho tới khi iTunes tự nhận kết nối với iPad Pro rồi mới nhả phím Home ra.

Bạn đưa iPad Pro về chế độ DFU

- Tiếp theo thì trên giao diện iTunes này bạn thực hiện là sao lưu dữ liệu khi mà chưa sao lưu.

- Bạn sẽ nhấn chọn Restore cho iPad giống như hình dưới đây.

Chọn khôi phục lại iPad Pro để Restore

Chúng tôi khuyên bạn trước khi để iPad Pro bị nhiễm virus, bạn nên cài đặt cho máy bộ phần mềm diệt virus trước. Chúc bạn thành công với chỉ dẫn này nhé.

Bài viết mới

Bài viết khác