Liên Kết Hữu Ích

Mời đặt liên kết SEO trên web

Call : 0906.500.221 hoặc Skype : admin.amcorp để biết thêm

Kẻ giết chết Windows Phone không phải Apple, mà là Android

Ngày đăng:
Lượt xem: 715
Tác Giả:

Đầu tiên chúng ta nên dành 1 phút mặc niệm cho cuộc đời không mấy sáng sủa của Window Phone (WP) khi mà nó đã gần như chính thức bị khai tử. Nguyên nhân gây ra cái chết tức tưởi của WP đối nhiều người là do Apple nhưng đó chỉ là bề nổi, kẻ thực sự là nguyên nhân của sự ra đi của WP chính là Android.

1 phút mặc niệm bắt đầu….


Apple là người tiên phong, nhưng không phải nguyên nhân cái chết của Windows Phone

Đúng là Apple đã mở đầu gây sự cạnh tranh về mảng smartphone khi sản xuất ra những thiết bị chất lượng nhất về phần cứng lẫn phần mềm. Nhưng chính Google lại là người nắm bắt cơ hội trong cuộc chiến công nghệ đầy khốc liệt để cạnh tranh cùng Apple. Google không những theo xu hướng mới 1 cách nhanh chóng mà còn phát triển quá rộng và quá tốt khiến cho Microsoft mất dần thị phần.


Khi iPhone ra mắt, đã không ít người không tiếc lời chê bai sản phẩm của Apple nhưng đa phần không ngờ rằng Apple hiện nay là hãng điện thoại tốt nhất thế giới. Lúc này, các hãng điện thoại cố gắng tạo ra những sản phẩm mới lạ, độc đáo, chất lượng để cạnh tranh với Apple nhưng đa số đều không thành công nếu không nói là thất bại hoàn toàn. Trong số đó có Microsoft, Microsoft đã đáp trả Apple bằng những cập nhật và vá lỗi cho hệ điều hành WP nhưng họ đã quên rằng hệ điều hành của họ không phù hợp cho điện thoại. Dù họ đã trình làng WP 7 và WP 8 với thiết kế không đụng hàng nhưng điều đó đã quá trễ để hồi sinh cho nền tảng không hợp thời này.


Google khi đó sợ Microsoft chứ không phải là Apple

Điều này gần như là không thể xảy ra và nghe có vẻ quá điên rồ nhưng đó chính là sự thật. Theo lời của Eric Schmidt, cựu CEO của Google, cả Microsoft và cả Nokia là đối thủ của Google lúc đó vì họ có chiến lược kinh doanh điện thoại cùng hệ điều hành quá tuyệt. Những thứ mà ban điều hành Google quan tâm bấy giờ là làm sao để mọi người có thể dùng smartphone để truy cập vào google để tìm kiếm bất cứ điều gì. Với viễn cảnh mà các nhà sản xuất điện thoại phải mua bản quyền nền tảng của Google thì chính lối suy nghĩ và bước đi này của Google đã làm thay đổi toàn bộ mảng Smartphone sau này. Và thế đó, Google đã tạo 1 hệ điều hảnh mở cho tất cả người dùng miễn phí chính là nguyên nhân khiến cho Microsoft, hãng tính phí bản quyền Windows Mobile bắt đầu chìm vào khủng hoảng thật sự.

WP không chỉ là đứa con Microsoft kéo đi xuống mà còn có cả Nokia, hãng được Microsoft thâu tóm, cũng xuống bờ vực khủng hoảng. May mắn hơn WP, Nokia bắt đầu lấy lại niềm tin cũng như thị phần nhờ theo nền tảng Android. Còn WP có lẽ là 1 trong những thất bại cay đắng nhất mà Microsoft phải chịu đựng.