Xem nhiều trong ngày
Xem nhiều trong tuần
Liên Kết Hữu Ích

Mời đặt liên kết SEO trên web

Call : 0906.500.221 hoặc Skype : admin.amcorp để biết thêm

Lâu ngày có thể HTC One E8 bị chai pin

Ngày đăng:
Lượt xem: 3073
Tác Giả:

Chiếc điện thoại HTC One E8 bị chai pin hay không?

Vào cuối năm 2014 hãng điện thoại HTC mới cho ra mắt chiếc Smảtphone HTC One E8 vỏ nhựa cao cấp. Khi chiếc điện thoại HTC One E8 được ra mắt thì ai ai cũng có ý kiến cho rằng nhìn không khác gì chiếc HTC One M8 tiền nhiệm trước đó. Tuy nhiên về cấu hình và tính năng thì HTC One E8 có nhiều điểm mới hơn. Nhưng đó không phải là điều quan trọng mà khách hàng quan tâm nhiều nhất của một sản phẩm mới được ra mắt. Điều mà nhiều khách hàng quan tâm là khi sử dụng chiếc điện thoại HTC One E8 có bị chai pin hay không?

Với chiếc điện thoại HTC One E8 khi mới được ra mắt thì không thể tránh khỏi nhiều ý kiến khác nhau của người dùng về chức năng, thiết kế và cả về dung lượng pin. Nhưng trong đó vấn đề pin của HTC One E8 có bị chai pin trong quá trình sử dụng hay không lại được rất nhiều người quan tâm. Và đây cũng là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất cho nhà sản xuất và nhà cung cấp bán hàng. Vậy để có câu trả lời chính xác nhất, chúng ta cùng đi tìm hiểu về vấn đề này nhé.

 

Hình ảnh chiếc điện thoại HTC One E8

Hình ảnh chiếc điện thoại HTC One E8

1. Chiếc điện thoại HTC One E8 có bị chai pin hay không?

- Để có thể biết được HTC One E8 có bị chai pin trong khi sử dụng hay không chúng ta cần biết nó dùng loại pin nào, pin có cấu tạo như thế nào? HTC One E8 sử dụng loại pin chuẩn Li-Po, có dung lượng 2600 mAh. Pin Li-Po sử dụng chất điện phân dạng khô polymer chứ không dùng chất điện phân dạng lỏng như nhiều loại pin khác.

 

Quá trình trao đổi ion của pin Li-Po

Quá trình trao đổi ion của pin Li-Po

- Pin Li-Po có đặc điểm chưa được nhiều năng lượng, có dòng xả cao có thể cung cấp năng lượng liên tục cho máy trong thời gian dài mà không bị nóng máy. Quá trình hoạt động của các ion trong cục pin Li-Po chuyển động từ cực âm sang cực dương khi nó cung cấp năng lượng cho máy và ngược lại khi chúng ta sạc pin.  Chính vì vậy mà HTC One E8 sẽ không bị chai pin trong quá trình sử dụng.

Tuy HTC One E8 sử dụng loại pin chuẩn Li-Po không bị chai pin nhưng khi sử dụng chúng ta cần biết sử dụng máy, sạc pin đúng cách để hạn chế  việc  pin bị nóng và giảm tuổi thọ sau một thời gian sử dụng nhất định.

2. Sử dụng máy và sạc pin đúng cách để tăng tuổi thọ cho pin

- Khi mới mua máy về thường là pin không đầy, chúng ta nên sử dụng máy khi máy báo pin yếu thì mới cắm sạc pin cho máy, sạc tới khi pin đầy là được.

 

Sạc pin đầy cho HTC One E8 rồi sử dụng tiếp

- Không nên vừa sạc pin vừa sử dụng máy. Vì trong quá trình bạn vừa sạc vừa dùng thì pin của bạn vừa phải nạp năng lượng vừa cung cấp năng lượng cho máy như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của pin.

- Không nên sạc pin qua đêm :  Vì khi bạn sạc pin qua đêm khi pin đầy bạn nhủ quên không biết mà quá trình sạc pin vẫn tiếp tục sẽ làm cho máy bị nóng lên. 

- Bạn không nên sạc pin quá nhiều lần trong một thời gian ngắn, tức là tần suất sử dụng máy nhiều trong thời gian ngắn bạn nên hạn chế. Vì sạc pin nhiều lần như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của pin.

Như vậy qua bài viết chúng ta nắm được HTC One E8 không bị chai pin trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên chúng ta cần có cách sử dụng máy và sạc pin đúng cách để tăng tuổi thọ cho máy và pin nhé

Bài viết mới

Bài viết khác