Liên Kết Hữu Ích

Mời đặt liên kết SEO trên web

Call : 0906.500.221 hoặc Skype : admin.amcorp để biết thêm

Mảng kinh doanh di động tiếp tục bị thua lỗ trong quý 2/2017 của Sony

Ngày đăng:
Lượt xem: 10933
Tác Giả:

Mảng kinh doanh di động của Sony đón nhận một tin không vui khi tiếp tục bị thua lỗ trong quý 2 của năm 2017 tính theo năm tài chính của công ty. Được biết trong thời gian gần đây Sony đã cho cải tiến nhiều trong thiết kế cũng như tính năng để giúp cho mảng kinh doanh di động của công ty chiếm lĩnh lại thị phần đã mất.

Sony vừa qua đã cho công bố bảng báo cáo tài chính của quý 2 trong năm tài chính của Sony (quý 3/2017 tài chính thông thường). Trong báo cáo tài chính của công ty từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2017 cho thấy doanh thu của hãng đạt 18,25 tỷ USD, trong đó lợi nhuận đạt 1,15 tỷ USD. Đây là một tin vui của hãng khi đạt đến những con số này.

Những mảng giúp cho thu nhập của Sony tăng trưởng trong quý vừa qua chính là nhờ mảng kinh doanh bán dẫn, cung ứng cảm biến hình ảnh cho các hãng smartphone khác và mãn kinh doanh thiết bị trò chơi điện tử PlayStation 4.

Khi mà những mảng kinh doanh khác của Sony gặt hái được khá nhiều thành công cũng như đem về lợi nhuận cao cho hãng thì mãn kinh doanh di động là thua lỗ. Cụ thể ở mảng này đã khiến Sony phải chịu lỗ 21,9 triệu USD.

Tuy mảng kinh doanh di động của Sony chịu lỗ nhưng doanh thu của nó vẫn đạt 1,5 tỷ USD và có tăng hơn 1,9% so với năm 2016 cùng kỳ. Con số thua lỗ này đã giảm hơn khá nhiều so với năm 2016 khi mà Sony lỗ 21,9 triệu USD so với 32,4 triệu USD.

Những nguyên nhân khiến cho mảng kinh doanh di động bị thua lỗ được Sony đưa ra là do sự tác động tiêu cực của đồng đô la Mỹ và sự tăng giá của các linh kiện mà nhà cung ứng cung cấp cho hãng. Đây mới là những nguyên nhân Sony đưa ra mà thôi.

 

Hiện tại Sony vẫn đặt kỳ vọng tăng trưởng doanh thu cùng lợi nhuận ở mức 11,8% vào quý 3 năm tài chính của công ty tương đương với quý 4 của năm thông thường.

Bài viết mới

Bài viết khác