Xem nhiều trong ngày
Xem nhiều trong tuần
Liên Kết Hữu Ích

Mời đặt liên kết SEO trên web

Call : 0906.500.221 hoặc Skype : admin.amcorp để biết thêm

Mẹo lưu trang web trên iPhone vào Android

Ngày đăng:
Lượt xem: 944
Tác Giả:

Một số cách lưu trang web trên iPhone và điện thoại Android

Bạn đang sử dụng một trong những smartphone Android hay iPhone 6 Plus 64GB? Chắc hẳn bạn vẫn chưa khai thác hết những khả năng tiềm ẩn của chúng. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu tới các bạn 3 cách lưu trang web trên iPhone và điện thoại Android để đọc sau đó.

Ba cách lưu trang web trên iPhone và điện thoại Android

Trong nhiều tình huống, bạn đang lướt web và đang đọc dở bài báo nào đó. Nhưng do có việc đột xuất mà không đọc được hết bài báo, thì lúc này bạn nên lưu trang web đó lại để đọc sau đó. Bạn có thể sử dụng một trong ba cách dưới đây để lưu trang web trên iPhone và điện thoại Adnroid:

1. Thêm một trang web vào danh sách đọc trên iOS

Trên thiết bị iOS được tích hợp tính năng Reading List cho phép người dùng lưu lại một trang web bất kỳ và sau đó có thể đọc lại dù thiết bị không được kết nối wifi hay 3G, đồng thời cũng có thể đồng bộ với các thiết bị khác sử dụng tài khoản iCloud.

Muốn lưu một trang web vào Reading List bạn hãy thực hiện như sau: truy cập ứng dụng Safari trên iOS và duyệt một trang web mà bạn muốn, tiếp theo nhấn chọn nút Action trên thanh công cụ cuối màn hình, sau đó chọn Add to Reading List.

Thêm một trang web vào danh sách đọc trên iOS

Sau khi đã lưu trang web vào Reading List, để mở trang web đó ra bạn hãy truy cập vào Safari, rồi nhấn vào nút Bookmarks ở thanh công cụ cuối màn hình, sau đó chọn Reading List (biểu tượng giống như kính mắt). " Có nên mua iPhone 6s hồng "

Muốn xóa bỏ một trang web đã lưu trong Reading List bạn chỉ việc vuốt sang trái rồi chọn Delete.

2. Lưu một trang web dưới dạng PDF trên thiết bị Android và iOS

Trang web được lưu trong Reading List thì khi hiển thị sẽ giống với bản online, còn bản PDF thì khác so với phiên bản gốc. Tuy nhiên, trang web được lưu dưới dạng PDF có ưu điểm đó là nội dung hiển thị sẽ không thay đổi theo phiên bản trực tuyến của trang web.

Vậy thì làm thế nào để lưu trang web dưới dạng PDF?

a) Lưu trang web dưới dạng PDF trên thiết bị Android

Trên thiết bị Android truy cập vào trình duyệt web Chrom, và mở trang web mà bạn muốn, tiếp đó chọn biểu tượng 3 dấu chấm ở góc trên bên phải màn hình. Hãy nhấn Save ở trên cùng của trang sau khi thiết bị Android đã tạo một bản xem trước của trang web đó. Sau đó chọn Save as PDF để tải tập tin lên bộ nhớ trong của thiết bị hoặc nếu muốn tải tệp tin PDF lên tài khoản Drive của bạn thì nhấn chọn Save to Google Drive.

Lưu trang web dưới dạng PDF trên thiết bị Android

Muốn xem trang web đã lưu bạn hãy truy cập vào Settings -> Storage -> Download và tìm tệp tin đã lưu trong bộ nhớ thiết bị; hoặc điều hướng tới Google Drive để xem, trường hợp bạn không nhớ đã lưu trang web ở đâu thì hãy tìm trong phần Recent.

Xem thêm: iPhone 6s Plus giá bao nhiêu trong năm nay.

b) Lưu trang web dưới dạng PDF trên thiết bị iOS

Tương tự như trên, bạn hãy truy cập vào trình duyệt web safari rồi mở trang web mà bạn muốn đọc. Tiếp đó, nhấn chọn nút Action trên thanh công cụ phía cuối màn hình, sau đó nhấn chọn Save PDF ở góc trên cùng bên phải.

Trong trường hợp bạn có sử dụng tài khoản Dropbox thì bạn có thể lưu trang web dưới dạng PDF vào tài khoản Dropbox bằng cách chọn Save to Dropbox ở phía dưới nút iOS Action.

3. Gửi phần văn bản của một bài báo qua email trên thiết bị iOS

Gửi phần văn bản của một bài báo qua email trên iOS

Với cách này bạn chỉ có thể áp dụng trên những thiết bị iOS. Và nó thường được sử dụng ở một số tình huống như: bạn muốn gửi phần nội dung quan trọng của một bài tư vấn hay tài liệu cho bạn bè. Thay vào việc sao chép đoạn văn bản đó và dán vào email để gửi thì bạn có thể thực hiện theo cách đơn giản sau:

Truy cập vào trình duyệt web safari và mở bài báo mà bạn muốn chia sẻ. Tiếp theo, nhấn chọn nút Reader View (biểu tượng hình 3 đường thẳng ở bên phải thanh địa chỉ). Sau đó chọn nút Action cuối cùng chọn Mail, toàn bộ phiên bản Reader View của bài báo sẽ được dán vào nội dung của email. Và bây giờ bạn chỉ cần chọn nút Send để gửi đi cho bạn bè của mình.

Với 3 cách lưu trang web trên iPhone và thiết bị Android trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn nhiều trong công việc và cuộc sống. Hãy thử bắt tay vào khám phá nó và cảm nhận nhé. 

Bài viết mới

Bài viết khác