Xem nhiều trong ngày
Xem nhiều trong tuần
Liên Kết Hữu Ích

Mời đặt liên kết SEO trên web

Call : 0906.500.221 hoặc Skype : admin.amcorp để biết thêm

Mẹo tăng tốc thần kỳ cho iPad Pro bị chậm

Ngày đăng:
Lượt xem: 1470
Tác Giả:

Vì sao iPad Pro bỗng dưng bị chậm?

Sau một thời gian sử dụng bạn bỗng dưng thấy iPad Pro có dấu hiệu bị chậm hơn. Nguyên nhân do đâu lại có tình trạng này, đó là điều bạn cần tìm hiểu ngay lập tức.

Đối với bất kì các thiết bị công nghệ nào thì việc mà máy có dấu hiệu sẽ bị chậm lại sau một thời gian đã sử dụng là điều mà khó có thể tránh khỏi và đương nhiên iPad Pro cũng không hề nằm ngoài số đó. Vậy đâu sẽ là nguyên nhân cũng như là cách khắc phục lỗi này ra sao?

Máy tính bảng có thể bị chậm do nhiều nguyên do

1. Nguyên nhân chính đã gây ra hiện tượng iPad Pro bị chậm

- Hiện tượng này đều có thể bị do từ nguyên nhân là phần cứng hoặc phần mềm.

Phần mềm:

+ Nhiều App đang chạy ngầm: Nhiều người dùng hay có thói quen để quá nhiều các App chạy đồng thời cùng một lúc lâu ngày mà không chịu tắt. Điều này sẽ làm cho phần RAM nặng và khiến máy bị chậm đi, thậm chí là đơ.

+ App tải về nặng hơn so với sức chịu đựng của máy: Việc chạy những App mà có đồ họa quá khủng cũng sẽ là một trong những nguyên nhân để gây nên lỗi này

+ Máy đã được Jailbreak và cài thêm nhiều App xung đột nhau

+ Máy đã lâu chưa được khởi động lại: Việc khởi động lại thiết bị cũng nên được thực hiện thường xuyên hơn để giúp giải phóng bộ nhớ ra khỏi những ứng dụng đang chạy ngầm.

Phần cứng: Mặc dù đa phần lỗi iPad Pro bị chậm đều sẽ do phần mềm gây ra nhưng ở trong một số trường hợp cụ thể như làm thiết bị rơi vỡ hay là bị rớt nước cũng sẽ khiến cho phần cứng sẽ bị hỏng và gây nên hiện tượng trên.

2. Cách khắc phục iPad Pro bị chậm

Tự khởi động lại máy

Cách 1: Khởi động nhanh lại máy. Khi iPad Pro đã có dấu hiệu bị chậm, hay đơ thì việc đầu tiên mà bạn nên thực hiện ngay lúc đó chính là đem khởi động lại máy hoặc Reboot lại bằng cách là nhấn giữ đồng thời ở nút Home và thêm cả nút nguồn ở trong vòng 10 giây rồi tự thả nút nguồn ra và giữ tiếp ở nút Home để giúp khởi động lại.

Cách 2: Đối với những máy mà đã Jailbreak và cài đặt thêm những ứng dụng thì Cydia mà khiến iPad Pro bị chậm thì bạn nên gỡ bỏ đi những App cài đặt gần nhất đấy bởi rất có thể sẽ là thủ phạm mà khiến iPad Pro của bạn bị chậm.

Tiến hành Restore cho máy

Cách 3: Nếu như phần mềm là nguyên nhân chính để gây nên lỗi trên thì Restore sẽ là cách tốt nhất để có thể sửa chữa lỗi này nhé. Hãy kết nối iPad Procũ với máy tính mà đã khởi động sẵn iTunes rồi, đưa iPad Pro về chế độ DFU và hãy bắt đầu Restore ngay thôi. Ngoài ra, thì bạn cũng có thể cài đặt cả Firmware thích hợp hơn ở trong quá trình này nữa.

Cách 4: Trong trường hợp mà đã thực hiện những cách đã nêu ở trên rồi mà lỗi này vẫn bị tiếp diễn thì chắc chắn rằng phần lỗi nằm ở phần cứng. Lúc này thì bạn nên đem iPad Pro đi sửa thôi.

iPad Pro bị chậm là hiện tượng không quá đáng ngại. Bạn hãy thử áp dụng những cách khắc phục trên nhé.

Bài viết mới

Bài viết khác