Liên Kết Hữu Ích

Mời đặt liên kết SEO trên web

Call : 0906.500.221 hoặc Skype : admin.amcorp để biết thêm

Nguyên nhân ngăn cản việc Samsung đánh bại Apple

Ngày đăng:
Lượt xem: 5322
Tác Giả:

Trong suốt gần 10 năm cạnh tranh của Samsung và Apple về phân khúc smartphone cao cấp thì Apple dường như luôn đánh bại được Samsung. Hai hãng công nghệ hàng đầu thế giới về smartphone này là những gương mặt thân quen trong các lần kiện tụng lẫn nhau, bên cạnh đó hai hãng cũng luôn cạnh tranh cực kỳ gay cấn.

Do Apple không tập trung và quan tâm đến phân khúc smartphone tầm trung nên ở phân khúc này Samsung hoàn toàn chiếm lợi thế. Những sản phẩm của Samsung ở phân khúc tầm trung đa phần đều thiết kế đẹp mắt và giá thành vừa phải, hợp túi tiền của nhiều người. Nhưng những sản phẩm tầm trung sẽ không mang lại nhiều lợi nhuận bằng những sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. Nếu nói về smartphone cao cấp thì Apple chính là người chiến thắng.

Vì vậy để có thể vượt qua được Apple thì Samsung cần phải lột xác về nhiều mặt bao gồm thương hiệu, thiết kế, phần cứng, phần mềm,... thì mới có cơ hội để thách thức và danh lợi thế về phân khúc cao cấp của Apple.Tuy nhiên nguyên nhân lớn nhất khiến cho Samsung hiện nay chưa thể đánh bại được Apple chính là đối tượng khách hàng đến trễ. Số liệu được thu thập của công ty Piper Jaffray ở bảng bên dưới đã cho thấy điều đó.

Đây là bảng khảo sát được công ty thực hiện hàng năm vào mùa thu, đối tượng mà công ty muốn tập trung vào chính là thanh thiếu niên ở Mỹ. Kết quả cho thấy có đến 78% số lượng được khảo sát đã và đang sử dụng iPhone. Kết quả này cho thấy sự gia tăng số lượng người sử dụng iPhone hơn so với năm 2016 ở mức 2%.Nguyên nhân khiến cho giới trẻ thích thú sử dụng iPhone hơn đó chính là Apple đã thực hiện quá tốt trong việc xây dựng đồng bộ các thiết bị của mình với hệ sinh thái thống nhất.

 

Để có thể đánh bại Apple thì có lẽ Samsung cần phải vạch ra một chiến lược dài hơi trong việc thay đổi và xây dựng nhiều thứ hơn chứ không phải dừng ở mức độ thương hiệu. Việc này chắc chắn sẽ khiến Samsung phải mất nhiều thời gian và công sức nhưng nếu hãng công nghệ Hàn Quốc đi đúng hướng thì sẽ kéo thị phần người dùng của Apple về phía mình.

Bài viết mới

Bài viết khác