Xem nhiều trong ngày
Xem nhiều trong tuần
Liên Kết Hữu Ích

Mời đặt liên kết SEO trên web

Call : 0906.500.221 hoặc Skype : admin.amcorp để biết thêm

Nhận dạng lỗi nút gạt rung iPhone 7 bị hỏng khi dùng

Ngày đăng:
Lượt xem: 1256
Tác Giả:

Biện pháp khắc phục nút gạt rung iPhone 7 bị hỏng

Tất cả những điện thoại trên thị trường hiện nay dù thuộc phân khúc nào thì cũng có trang bị tính năng rung cho máy. Tuy không phải ai cũng thích tính năng này nhưng đại đa số thì vẫn sử dụng chúng. Vậy khi nút gạt rung iPhone 7 bị hỏng bạn phải làm sao?

Chức năng báo rung rất cần thiết khi bạn tắt nhạc chuông cho máy, nếu chúng bị vô hiệu hóa sẽ khiến bạn khó cập nhật được thông báo mới. Vậy làm sao để xử lý nút gạt rung iPhone 7 bị hỏng?

Cận cảnh nút gạt rung trên iPhone bạn nên biết

>>> Dịch vụ Thay vỏ iPhone 6 giá bao nhiêu

Cách xử lý nút gạt rung iPhone 7 bị hỏng

Nếu như bạn đã kích hoạt tính năng gạt rung cho máy mà khi có cuộc gọi, tin nhắn hay thậm chí là các thông báo dịch vụ khác gửi đến máy mà không cảm nhận được độ rung trên máy thì có nghĩa là iPhone 7 đã bị hỏng nút gạt rung.

- Bạn nên kiểm tra cài đặt và khắc phục là việc đầu tiên:

Truy cập vào phần Settings xem đó đúng tính năng gạt rung đã được cài ở chế độ kích hoạt chưa? Nhớ là vào Settings xong bạn chọn vào Sounds, nhấn tiếp “Vibrate on Ring” và “Vibrate on Silent” bạn nhé. Mở On cho chúng lên sau đó sẽ kiểm tra lại. Bạn có thể dùng một chiếc điện thoại để gọi vào máy để kiểm tra nhanh chóng nhé.

Chuyển sang chế độ ON trong cài đặt

>>> Dịch vụ thay pin iPhone 6

- Kiểm tra các phần mềm và khắc phục:

Nếu như bạn đã kiểm tra như trên trong phần cài đặt mà khi làm theo hướng dẫn trên vẫn không thấy máy thay đổi, khắc phục được lỗi thì hãy nghĩ tới việc lỗi phần mềm trong iPhone 7. Có thể máy của bạn bị lỗi firmware hoặc bạn đã tải ứng dụng không tương thích với máy.

Để khắc phục lỗi đến từ phần mềm bạn có thể tiến hành restore iPhone 7. Trước đó thì bạn nên Backup những dữ liệu quan trọng vào máy tính hoặc ổ cứng để hạn chế mất mát nhé..

- Kiểm tra phần cứng của máy xem sao:

Mang máy đi sửa

Việc máy bị lỗi phần cứng mà dẫn đến hỏng nút gạt rung thường là do máy bị va đập hoặc là bị rớt nước… Đây là lỗi bạn khó mà có thể tự mình xử lý tại nhà được. Bạn có thể  tìm tới địa chỉ của Apple để bảo hành (nếu máy còn bảo hành), hoặc nhanh chóng hơn nữa thì có thể tìm đến những trung tâm hiện tại cung cấp dịch vụ sửa chữa iPhone. Địa chỉ uy tín như Likecongnghe.com chẳng hạn. Tại đây luôn có những người thợ lành nghề với chuyên môn cao sẽ xem xét và sửa chữa lỗi trên thiết bị cho bạn. 

>>> Tham khảo thêm cảm biến vân tay iPhone 7 bị hỏng

Tóm lại, tuy tính năng rung chỉ là một tính năng nhỉ đơn giản, hỏng cũng chẳng sao. Nhưng bạn đừng để tính năng này bị vô hiệu hóa nhé. Chúc bạn sớm khắc phục được sự cố nút gạt rung iPhone 7 bị hỏng.

Tags
iPhone 7
Bài viết mới

Bài viết khác