Liên Kết Hữu Ích

Mời đặt liên kết SEO trên web

Call : 0906.500.221 hoặc Skype : admin.amcorp để biết thêm

Những cách bảo vệ tài khoản Facebook của bạn gây khó khăn với mọi hacker

Ngày đăng:
Lượt xem: 133
Tác Giả:

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp hoặc nghe ai đó nói về việc mình bị mất tài khoản Facebook chưa ? Chắc chắn khi bạn hoặc người nào đó là nạn nhân của các hacker khi chúng lấy được tài khoản Facebook của bạn thì bạn hoặc người đó sẽ rất lo lắng. Ngoài việc không thể liên lạc được với người thân, bạn bè thì bạn sẽ không thể lấy lại được những dữ liệu cũng như hình ảnh của mình đã đăng trên facebook.

Nếu bạn không cẩn trọng bảo vệ Facebook của mình thì việc bị mất tài khoản Facebook là không lường trước được. Những kẻ xấu có rất nhiều cách để lấy cắp tài khoản Facebook của bạn.. Vì vậy bạn cần phải tăng cường khả năng bảo mật của Facebook để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. Chỉ những cách sau đây sẽ giúp bạn bảo vệ suốt cá nhân một cách tốt hơn nhiều.

Cách 1: Kiểm tra các thiết bị đang đăng nhập Facebook cá nhân

Có đôi khi bạn mượn một thiết bị nào đó để đăng nhập Facebook của mình mà quên đăng xuất. Nếu những thiết bị này rơi vào tay người lạ thì chắc chắn tài khoản Facebook của bạn sẽ gặp nguy hiểm. Để chắc chắn rằng bạn không muốn mất tài khoản khi quên đăng xuất thì hãy vào phần Cài đặt > Bảo mật và đăng nhập, tại mục “Nơi bạn đã đăng nhập” sẽ liệt kê cho bạn những thiết bị mà bạn đã đăng nhập Facebook. Nếu cảm thấy không cần thiết thì bạn hãy thoát hết chúng.

 

Cách 2: Thiết lập cảnh báo đăng nhập cho Facebook

Với tiết mục này bạn sẽ được hệ thống thông báo từ đó giúp bạn quản lý những thiết bị đăng nhập vào Facebook của bạn. Chỉ cần có một ai đó cố tình xâm nhập vào tài khoản của bạn thì hệ thống Facebook sẽ gửi tin nhắn đến điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký về việc này.

Từ đó bạn có thể nhanh chóng đặt mật khẩu khác để đảm bảo rằng Facebook của bạn vẫn còn trong tầm kiểm soát. Để thực hiện cài đặt thông báo này thì bạn hãy vào phần Cài đặt > Bảo mật và đăng nhập > ở mục “Nhận cảnh báo về đăng nhập không nhận ra” bạn chọn “Chỉnh sửa”. Tại đây bạn hãy thêm vào số điện thoại và email của mình để hệ thống Facebook thông báo cho bạn.

 

Cách 3: Tăng độ khó cho mật khẩu

 

Nếu bạn muốn độ bảo mật của mình tốt hơn và khó hơn thì hãy đặt mật khẩu có những kí tự đặc biệt như @, &, $… và kết hợp cả số, chữ thường, chữ viết hoa. Với dạng mật khẩu phức tạp như thế này thì đòi hỏi phải có trình độ cực cao mới có thể đánh cắp được tài khoản của bạn.

Bài viết mới

Bài viết khác