Liên Kết Hữu Ích

Mời đặt liên kết SEO trên web

Call : 0906.500.221 hoặc Skype : admin.amcorp để biết thêm

Những điều Sony cần thực hiện nếu muốn trở lại mảng smartphone

Ngày đăng:
Lượt xem: 1923
Tác Giả:

Những năm gần đây, mảng kinh doanh smartphone của Sony liên tục gặp rất nhiều khó khăn và thua lỗ liên tiếp nhiều quý. Dù Sony đã nỗ lực khi đưa ra các chiến lược mới vào những phiên bản Xperia mới nhất nhưng vẫn không đạt được doanh số như kỳ vọng.

Sony liên tục đón nhận những tin buồn đến từ mảng kinh doanh smartphone. Chính vì vậy hãng cần mặc định một chiến lược trung hạn và nghiêm túc hơn nếu muốn mảng kinh doanh này phát triển trở lại.

Trong thời gian vừa qua, Sony đã cố gắng tái cấu trúc lại tất cả mảng kinh doanh của mình và bắt đầu Sony đã nhận được một số tín hiệu khả quan hơn khi mảng các kinh doanh này đang bắt đầu khởi sắc và phát triển tốt hơn.

Cụ thể những mảng kinh doanh ước tính giúp Sony đạt lợi nhuận 4,2 tỷ USD trong năm 2017 là TV, PlayStation, Sony music. Tuy nhiên mảng kinh doanh smartphone lại không được như vậy, mảng này đang tụt dốc thảm hại chỉ còn 14,6 triệu chiếc smartphone được bán ra năm 2016 so với 33 triệu chiếc vào năm 2012.

Mặc dù mảng kinh doanh smartphone liên tục đón nhận những tin không vui nhưng mảng này vẫn rất quan trọng với Sony. Dù sao Sony cũng có ưu thế hơn các hãng smartphone khác nhờ cảm biến hình ảnh có trong camera của mình. Bạn nên nhớ rằng các cảm biến camera được trang bị cho nửa số smartphone trên thế giới được Sony cung cấp và đã giúp Sony thu về 5,9 tỷ USD trong năm 2016.

Sony có 2 lựa chọn cho mình, một là tiếp tục thay đổi chiến lược để đưa mảng kinh doanh smartphone quay trở lại chiếm thị phần thị trường, hai là hãng phải cắt bỏ hoàn toàn mảng kinh doanh này.

Những nguyên nhân khiến cho mảng kinh doanh smartphone của Sony thất bại đó chính là đến từ thiết kế lỗi thời dù hãng đã cố gắng đưa cải tiến nhiều thứ như phần mềm 3D Creator, đường truyền Wi-Fi PS4 và phát lại 4K HDR. Điều này khiến cho smartphone của Sony dù có cấu hình mạnh mẽ nhưng thiết kế lỗi thời cũng khiến cho khách hàng muốn chọn những phiên bản đời trước hơn vì chúng có giá rẻ hơn.

Giờ đây số đây cần phải đặt thị hiếu và nhu cầu của khách hàng lên hàng đầu, đưa ra một số giải pháp để xây dựng thương hiệu và tiếp thị những tính năng mới được tích hợp vào trong sản phẩm của mình.

Bài viết mới

Bài viết khác