Xem nhiều trong ngày
Xem nhiều trong tuần
Liên Kết Hữu Ích

Mời đặt liên kết SEO trên web

Call : 0906.500.221 hoặc Skype : admin.amcorp để biết thêm

Những “triệu chứng” khi iPad Pro bị virus

Ngày đăng:
Lượt xem: 491
Tác Giả:

Những “triệu chứng” khi iPad Pro bị virus

iOS được xem là hệ điều hành rất khó “để xâm phạm” nhất. Thế nhưng iPad Pro bị virus vẫn xảy ra, vậy nguyên do chuyện này là do đâu và thiết bị “biểu hiện những triệu chứng” gì khi bị nhiễm virus? Hãy cùng theo dõi bài viết chi tiết.

>>> Click ngay likecongnghe.com


Phải làm gì khi iPad bị nhiễm virus? 

1,Nguyên nhân làm cho iPad Pro nhiễm virus

- Bởi iOS là hệ điều hành đóng, nên mọi virus hay mã độc đều không thể xâm nhập được. Nhưng tại sao iPad vẫn nhiễm virus ? Bởi máy đã bị jaibreak và đã có sự can thiệp vào hệ thống cũng như tập tin trong phân vùng được bảo vệ. Do đó mà thiết bị sẽ dễ dàng bị tấn công bởi virus khi tải ứng dụng hay phần mềm nào đó về máy.

2,Những biểu hiện khi iPad bị nhiễm virus

-Pin hao hụt nhanh một cách bất thường dù bạn đã nap đủ năng lượng cho thiết bị.

-iPad chạy chậm hơn, thực hiện các tác vụ không được mượt mà như trước, đặc biệt khi bạn truy cập ứng dụng hay tiện tích hoặc các mục khác trên thiết bị.

-Bị mất phí tài khoản dù bạn không gọi điện hay nhắn tin nhiều nhưng vẫn bị hao hụt. Bởi có thể mã độc từ virus đã tự dộng gửi tin nhắn tới tổng đài.

>>>Tham khảo giá thay pin iPhone 6

3,Biện pháp phòng tránh để iPad Pro không bị nhiễm virus

-Nếu máy đã được jaibreak, bạn nên phòng tránh ngay cho thiết bị bằng việc tải về và cài đặt phần mềm diệt virus cho thiết bị. Có rất nhiều phần mềm diệt virus dành cho iOS, bạn có thể lựa chọn một phần mềm diệt virus thích hợp.

-Bạn nên dùng phần mềm diệt virus để thường xuyên “dọn dẹp” các mã độc, virus trên thiết bị cũng như giúp máy chạy nhanh hơn, tăng tốc hơn.


Dùng iCleaner để xóa đi mã độc hay virus trên iPad

-Và Restore lại thiết bị cũng là biện pháp hữu hiệu để bạn có thể loại bỏ đi virus hay mã độc đang “ẩn náu”. Bạn kết nối iPad với máy tính đã cài đặt sẵn iTunes, đưa thiết bị về chế độ DFU bằng cách nhấn phím Home và Nguồn cùng lúc trong khoảng 10s, thả phím Nguồn và giữ lại phím Home đến khi iTunes kết nối với iPad.

+)Trước khi Restore, bạn nên sao lưu lại mọi dữ liệu trên thiết bị, mở biểu tượng iPad, click chọn vào mục Sao lưu bây giờ. Hoàn tất việc sao lưu bạn nhấn chọn Khôi phục iPad để đưa thiết bị về trạng thái xuất xưởng.

>>>Xem thêm: Khắc phục nhanh khi iPad Pro bị treo táo


Click vào Khôi phục iPad

Như vậy chúng ta đã cùng tìm hiểu về nguyên nhân, triệu chứng khi thiết bị nhiễm virus cũng như biện pháp khắc phục và phòng tránh iPad bị nhiễm vuirus. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho những ai đang sử dụng thiết bị iOS.

Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết này.

Bài viết mới

Bài viết khác