Liên Kết Hữu Ích

Mời đặt liên kết SEO trên web

Call : 0906.500.221 hoặc Skype : admin.amcorp để biết thêm

Samsung đang lên kế hoạch phát triển công nghệ pin mới

Ngày đăng:
Lượt xem: 58
Tác Giả:

Được Biết Samsung đang phát triển công nghệ pin mới có tên là lithium-air, với công nghệ pin này sẽ giúp cho công suất pin tăng gấp đôi so với pin Li-on truyền thống.

Samsung đang tập trung nghiên cứu công nghệ pin mới là lithium-air với nhiều ưu điểm vượt trội. Đây là loại pin cao cấp và còn có nhiều tiềm năng. Theo thông tin được biết thì Samsung đã chế tạo thành công loại pin lithium-air có công suất 520Wh/kg tại phòng thí nghiệm của mình. Đây chỉ là một ít trọng lượng pin mà thôi còn nếu trọng lượng pin lớn hơn thì chắc chắn trong suốt tạo ra sẽ ấn tượng hơn rất nhiều.

Nhờ các vách ngăn đoạn mạch được làm mỏng nên điều này đã giúp cho pin lithium-air có công suất lớn hơn nhiều. Phần làm mỏng này giờ đây chỉ còn 20% so với trước, cụ thể do mỏng là 20 micromet, và đây cũng chính là thành phần cực kỳ quan trọng trong pin. Giờ đây pin sẽ được tích lũy nhiều năng lượng hơn một cách dễ dàng giúp cho công suất tổng thể của mỗi viên pin được tăng tối đa.

Nếu viên pin này được sạc đầy cho một chiếc xe điện Nissan Moto Leaf  thì sẽ giúp nó chạy được quãng đường lên đến 700 km.

Cách hoạt động của viên pin này là sẽ đưa khí Oxy từ trong không khí vào trong các catốt của cấu trúc Nano cacbon. Nhờ khả năng phản ứng với các ion lithium sẽ giúp cho quá trình xả điện sinh ra điện năng. Bên cạnh đó công nghệ pin mới này hoàn toàn không phải bất kỳ chất độc hại nào ra môi trường.

 

Tuy nhiên có một nhược điểm mà pin lithium-air này đang gặp phải đó chính là chu kỳ xả pin ngắn hơn rất nhiều so với pin thông thường. Cụ thể là viên pin lithium-air sẽ bị chai sau 20 chu kỳ xả pin. Ngoài nhược điểm này thì còn một nhược điểm khác là bạn sẽ tốn nhiều thời gian để sạc đầy viên pin hơn.

 

Vẫn còn khá nhiều thời gian để Samsung có thể giải quyết được những nhược điểm đang tồn đọng trên viên pin mới này. Hi vọng từ đây đến năm 2030 thì viên pin này sẽ được sản xuất trên thị trường với định những nhược điểm đã được giải quyết.

Bài viết mới

Bài viết khác