Liên Kết Hữu Ích

Mời đặt liên kết SEO trên web

Call : 0906.500.221 hoặc Skype : admin.amcorp để biết thêm

Sau khi dính chữ cái với Apple đã khiến lợi nhuận của Qualcomm giảm 90%

Ngày đăng:
Lượt xem: 2463
Tác Giả:

Với mức lợi nhuận giảm đến 90% còn tổng doanh thu giảm 4,5% cho thấy quý 4/2017 vừa qua của Qualcomm không mấy sáng sủa.

Thật ra Qualcomm đã có thể có một năm làm việc suôn sẻ nếu không phải đến vào các rắc rối về kiện cáo với Apple. Tình hình tài chính của Qualcomm đã vượt mức dự báo tốt hơn và sáng sủa hơi nhiều trong quý 4 như:

  • Trong khi thu nhập mỗi cổ phiếu của Phố Wall là 81 xu thì của Qualcomm là 92 xu;

  • Phố Wall đã từng dự báo mức tổng doanh thu là 5,8 tỉ USD trong khi tổng doanh thu thực sự là 5,96 tỷ USD.

Tuy tình hình tài chính có sáng sủa nhưng nếu so với năm 2016 cùng kỳ thì lại thấp hơn với thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 1,07 USD còn tổng doanh thu là 6,2 tỉ USD. Còn về lợi nhuận thì Qualcomm đã nhận một tin rất đáng buồn khi lợi nhuận của họ chỉ còn 168 triệu USD, sụt giảm khá thảm hại đến 90% trong quý 4.

Lý do giải thích cho việc sụt giảm lợi nhuận trong quý 4 nhiều đến như vậy đã được Qualcomm đưa ra rằng do ảnh hưởng của các vụ kiện tụng với Apple và các nhà phân phối hợp đồng.

Sau khi hãng đã công bố báo cáo tài chính của mình trong quý 4 thì cổ phiếu của hãng vẫn được duy trì ở mức ổn định nhưng vẫn chưa có tín hiệu tăng trở lại như trước. Đặc biệt khi mà Apple vừa rồi đã ký hợp đồng sử dụng chip của Intel và MediaTek thay vì chip của Qualcomm. Điều này giống như Qualcomm bị Apple cho một vố đau vì từ trước đến nay chip của hãng luôn được cung cấp cho Apple.

Vì Qualcomm thấy được mình là đối tác quan trọng của Apple nên ép buộc hãng Táo Khuyết phải mua các con chip baseband của hãng với mức hoa hồng cao. Chính vì điều này đã khiến cho Qualcomm dính vào vụ kiện tụng của Apple. Để đáp trả việc Apple trong đơn kiện đã khiến cho Qualcomm làm mọi cách để gây khó khăn cho Apple khi bán iPhone ở Mỹ và Trung Quốc.

 

Cũng còn vài ngày nữa là Apple sẽ phát hành báo cáo tài chính của quý 4/2017 nhưng hãng Táo Khuyết có lẽ sẽ không bị ảnh hưởng từ vụ kiện với Qualcomm.

Bài viết mới

Bài viết khác