Xem nhiều trong ngày
Xem nhiều trong tuần
Liên Kết Hữu Ích

Mời đặt liên kết SEO trên web

Call : 0906.500.221 hoặc Skype : admin.amcorp để biết thêm

Tại sao màn hình iPhone không sáng dù đã kích nguồn

Ngày đăng:
Lượt xem: 1666
Tác Giả:

Làm thế nào khi màn hình iPhone không sáng?

Làm thế nào khi màn hình iPhone không sáng? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để khắc phục lỗi này cũng như lỗi màn hình iPhone không cảm ứng được hay gặp nhé

Sạc pin cho điện thoại

Khắc phục tình trạng màn hìn iPhone không sáng bằng cách sạc pin

iPhone sẽ không thể hoạt động khi dung lượng pin không đủ. Thường thì sẽ có thông báo " pin yếu" khi bạn nỗ lực khởi động thiết bị. Song một số trường hợp pin đã hết hoàn toàn thì phản hồi này sẽ không xuất hiện. Lúc này bạn cắm sạc và chờ khoảng 15 phút rồi khởi động thiết bị của mình. Bạn cần đảm bảo bộ sạc hoạt động bình thường nhé

 

Cùng lúc nhấn hai nút Power và Home

Tương tự như máy tính, iPhone cũng sẽ có tình trạng " đóng băng". Vì thế lúc này bạn chỉ nhấn một nút nguồn hay Home không thôi thì sẽ không có tác dụng. Thường thì trên máy tính nhiều bạn sẽ tháo pin điện thoại sau đó lắp lại hoặc có khi là sạc máy không pin. Song với iPhone thì bạn sẽ không thể tháo rời pin nên bạn sẽ phải chọn biện pháp " hard reset". Bạn sẽ cùng lúc nhấn hai nút Home và nút nguồn đến khi logo của hãng Apple xuất hiện. Biểu tượng logo này sẽ xuất hiện khoảng 10 đến 20 giây thì thiết bị sẽ tự khởi động lại.

Biện pháp khôi phục iOS với công cụ iTunes

Phục hồi iOS với iTunes

Giao diện màn hình điện thoại khi kết nối với công cụ iTunes

Nếu như bạn đã thực hiện hai biện pháp trên nhưng lại thấy thông báo lỗi với hình ảnh cáp USB và biểu tượng iTunes thì đó là dấu hiệu cho thấy iOS có vấn đề. Vì lẽ đó bạn sẽ phải khôi phục hệ điều hành này với công cụ iTunes chạy trên máy tính hay Mac.

Trước hết bạn sẽ kết nối điện thoại với máy tính đã cài đặt sẵn iTunes, khi thông báo iPhone ở chế độ recovery xuất hiện thì công cụ iTunes sẽ cho bạn biết thiết bị " gặp sự cố" và " yêu cầu khôi phục lại hoặc cập nhập". Lúc này bạn bấm chọn restore để update phiên bản iOS mới nhất cho iPhone.

Thông báo xuất hiện khi cần update hệ điều hành

Một lưu ý cho bạn là bạn có thể phục hồi sao lưu trên iCloud.

Việc đưa iPhone về chế độ recovery bạn có thể thực hiện với phương pháp tắt thiết bị, kết nối với máy tính đang chạy iTunes, Nhấn nút Home đến khi iTunes xác nhận kết nối.

Trường hợp bạn đã thử hết các biện pháp trên mà không mang đến hiệu quả thì nguyên nhân có thể nằm ở phần cứng, lúc này bạn cần nhờ đến sự hỗ trợ của các nhân viên kỹ thuật tại trung tâm bảo hành hay cửa hàng sửa chữa điện thoại iPhone uy tín.

Chúc các bạn thành công.

Bài viết mới

Bài viết khác