Xem nhiều trong ngày
Xem nhiều trong tuần
Liên Kết Hữu Ích

Mời đặt liên kết SEO trên web

Call : 0906.500.221 hoặc Skype : admin.amcorp để biết thêm

Tìm hiểu ứng dụng Cydia trên iPad là gì

Ngày đăng:
Lượt xem: 1186
Tác Giả:

Hướng dẫn cơ bản về Cydia trên iPad

Bạn đang sử dụng iPad và được nghe về jailbreak và Cydia, và đã thử cài. Nhưng đôi khi bạn không hiểu rõ Cydia trên iPad là gì và rồi là cách sử dụng nó ra làm sao? Bài viết này sẽ chỉ cho bạn các vấn đề cơ bản về Cydia trên iPad.

Dùng Cydia trên iPad làm gì?

Cydia chính là kho ứng dụng iOS dành cho iPad đã Jailbreak. Khi bạn đã Jailbreak thiết bị mặc định sẽ có Cydia. Thông thường những người không am hiểu về các thủ thuật công nghệ có thể nhờ bạ bè, người thân hoặc ra hàng để jailbreak máy. Nhưng thực tế nó cũng không quá khó, có nhiều video hướng dẫn chi tiết, và các công cụ được tải về khá đơn giản, bạn có thể tìm kiếm các công cụ phổ biến như Pangu hay TaiG để jailbreak cho thiết bị của mình.

Bài viết sẽ chỉ cho bạn các bước để quản lý Cydia sau khi đã được cài lên máy, không phải mất công nhờ người này, người khác cài hộ ứng dụng cho bạn nữa nhé.

Màn hình chính của Cydia trên iPad cũng tương tự trên iPhone.

Trên đây là màn hình chính iPad Cydia, nhìn ở dưới bạn sẽ thấy các tab như sau:

+ Cydia: như kiểu Home page của Cydia đấy.

+Sections:  là mục sắp xếp các gói ứng dụng và tweaks theo nội dung và tính năng của nó. Nhưng tìm bằng cách này sẽ khá mất thời gian, vì mỗi mục con lại chứa quá nhiều ứng dụng.

Những cập nhật và thêm mới sẽ hiển thị tại Changes.

+ Changes: đây là nơi thông báo có bản cập nhật mới của các ứng dụng bạn đã cài từ Cydia về máy. Ngoài ra nó còn có cả thông báo về các ứng dụng mới hoặc mới được Cydia cập nhật.

+ Installed: chứa các mục đã cài về từ Cydia có trong máy, khi cần bạn sẽ phải kiểm tra lại, hoặc gỡ ứng dụng từ đây.

- Sources: nguồn của Cydia giúp kho ứng dụng của bạn nhiều không giới hạn.

Trong các phần trên, Sources là phần bạn cần để tâm nhiều nhất không có nguồn sẽ không có ứng dụng. Khi tải về Cydia, mặc định nó sẽ có các nguồn như Bigboss hay Modmyi. Người dùng  muốn có ứng dụng phong phú và free thì tốt nhất cần thêm nguồn. Một vài nguồn cần có bạn cần thêm vào như sau: Top 10 Sources Cydia tốt nhất .

Thêm nguồn vào bằng cách vào Sources chọn Add và nhập đường dẫn vào. Thêm các nguồn lớn để đảm bảo có đủ ứng dụng bạn cần, thêm quá nhiều sẽ làm máy load chậm hơn đó.

+ Search: là mục tìm kiếm nhanh ứng dụng. Bạn nhập tên ứng dụng cần tìm và Search, chỉ cần chọn vào ứng dụng phù hợp để cài đặt nữa thôi.

Trên đây là các hiểu biết cơ bản về nội dung của Cydia trên iPad là gì. Với những thông tin này, bạn có thể tự mình cài đặt, kiểm tra, xóa và gỡ ứng dụng khi cần. Chúc bạn thành công.

Bài viết mới

Bài viết khác