Xem nhiều trong ngày
Xem nhiều trong tuần
Liên Kết Hữu Ích

Mời đặt liên kết SEO trên web

Call : 0906.500.221 hoặc Skype : admin.amcorp để biết thêm

Top 10 tính năng trên iOS 9 đáng để nâng cấp

Ngày đăng:
Lượt xem: 660
Tác Giả:

Top tính năng ẩn dấu trên iOS 9

Với iOS 9, người dùng được trang bị nhiều tính năng mới hấp dẫn và tiện ích. Tuy nhiên có nhiều tính năng được ẩn đi không phải ai cũng biết. Dưới đây là một vài trong số nhiều tính năng trên iOS 9 mà có thể bạn chưa biết.

1. Các ứng dụng thường dùng.

Màn hình tìm kiếm được cải tiến kết hợp hoàn hảo với Siri. Người dùng kích hoạt màn hình tìm kiếm bằng cách vuốt từ trên xuống ở bất cứ màn hình chính nào, mục gợi ý này bao gồm tất các các mục mà bạn thường truy cập theo thời gian trong ngày. Giả như bạn hay liên lạc tới vài liên hệ nào đó vào khoảng thời gian nhất định, thì khi đến khoảng thời gian đó, ứng dụng này sẽ ontop trong mục gợi ý ứng dụng này.

==> HOT : giảm 50% khi thay màn hình iPhone 5 tháng 4 này .

Tìm kiếm với những gợi ý theo thời gian thực từ Siri.

2. Tắt gợi ý từ Siri.

Thực ra tính năng số 1 khá tiện, nhưng bạn sẽ thấy phiền nếu người nào đó sử dụng thiết bị và biết được bạn hay dùng ứng dụng nào, hay thường xuyên liên hệ với ai, vào thời gian nào, đúng không?

 

Tắt gợi ý khi tìm kiếm Spotlight.

Vậy bạn có thể tắt nó bằng cách vào cài đặt Tìm kiếm Spotlight và chọn tắt cho mục Gợi ý của Siri nhé. Bạn yên tâm và việc tìm kiếm khôn bị ảnh hưởng gì, nó chỉ tắt các gợi ý đi mà thôi.

3. Tiện ích với các tùy chọn soạn thảo.

Người dùng iOS 9 có nhiều tùy chọn với văn bản text như định dạng, tự động sửa, viết hoa hay bật caplock cũng như chia đôi bàn phím…

 

Bật tắt các tính năng cho soạn nội dung với iOS 9 

Bạn có thể dễ dàng bật tắt các chức năng này trong phần cài đặt bàn phím.

4. Các tiện ích mới cho Notes.

Notes giúp bạn ghi chép soạn thảo tốt hơn, nó đã được cải thiện nhiều trên iOS 8 với khả năng chèn ảnh và chỉnh sửa trên Mac. Với iOS 9, người dùng có thể vẽ và đặt mật khẩu truy cập Notes, giúp bảo mật tài liệu của bạn tốt hơn

 

Chọn bút và màu vẽ trong Notes trên iOS 9.

5. Chỉ đường trong Maps

ứng dụng bản đồ Apple đang dần được hoàn thiện. trên iOS 9 nó hỗ trợ chỉ đường chi tiết hơn với thông tin về tuyến đường và những phương tiện có thể sử dụng.

Ngoài ra, Apple Pay cũng được tích hợp vào bản đồ, cho phép người dùng kiểm tra một địa điểm bất kì có hỗ trợ dịch vụ này hay không?

6. Tiết kiệm pin cho thiết bị.

iOS 9 cuối cùng cũng tích hợp Low power mode trong mục cài đặt Pin

 

Chọn On để tiết kiệm pin cho thiết bị.

Tính ăng này cho phép giảm hiệu suất, ngắt các kết nối gây hao pin và kéo dài thời gian sử dụng khi máy sắp hết pin và người dùng chưa thể sạc ngay.

7. Các tính năng mới về hiển thị

Nhiều tính năng mới thú vị như chia màn hình split view, split screen hay Pic-in-pic, màn hình đa nhiệm xếp chồng dạng thẻ, gọn hơi và tắt dễ dàng hơn.

 

Quay trở về ứng dụng ngay trước đó mà không cần mở trình đa nhiệm.

8. Các tính năng thành ứng dụng mặc định.

Một số tính năng chỉ có trong cài đặt nay đã được chuyển thành ứng dụng mặc định, đó là tính năng tìm kiếm bạn bè và Find My iPhone.

 

Chuyển thành ứng dụng dễ sử dụng hơn.

iCloud Drive cũng có thể chuyển thánh icon ở ngoài màn hình chính bằng cách vào cài đặt để bật iCloud Drive hiển thị trên màn hình chính.

9. Chọn ẩn hiện ứng dụng trong tìm kiếm Spotlight

Bạn tìm kiếm từ Spotlight có thể tìm kiếm cả các nội dung từ ứng dụng. Bạn có thể tùy chọn hiển thị hoặc ngưng hiển thị từ một ứng dụng nào đó bằng cách gạt ngay thanh ngang trên kết quả tìm kiếm từ On sang Off

 

Thay đổi cài đặt hiển thị ngay trên thanh tìm kiếm.

10. Siri nhắc nhở và tìm kiếm chuyên nghiệp hơn.

Bạn cần nhớ một điều gì đó, mở ra và gọi Siri, dùng câu lệnh “Siri, remind me about this” nội dung cần nhớ sẽ được lưu lại vào mục Reminder.

Bạn cũng có thể tìm ảnh theo ngày tháng, thay vì phải kéo lê mỏi tay trong kho ảnh của mình nhờ sự hỗ trợ của Siri.

 

Cài đặt phản hồi của Siri theo ý người dùng.

Tắt tiếng Siri đi khi bạn không cần tới hoặc không muốn bị làm phiền bằng cách vào cài đặt Siri/ Phản hồi bằng giọng nói( Voice reactions) và chọn các tùy chọn phù hợp với mình. 

Trên đâu là những tính năng trên iOS 9 rất tiện ích cho người dùng. Hãy cùng khám phá xem iOS 9 còn có những tính năng nào thú vị và cùng chia sẻ nhé.

==> IOS 9 có tốt nhưng 20 tính năng trên iOS 8 đáng để bạn chung thủy cũng không kém gì .

Bài viết mới

Bài viết khác