Liên Kết Hữu Ích

Mời đặt liên kết SEO trên web

Call : 0906.500.221 hoặc Skype : admin.amcorp để biết thêm

Việc chuyển từ IOS qua Android liệu có khiến bạn khó khăn ?

Ngày đăng:
Lượt xem: 1241
Tác Giả:

Chắc hẳn là khi bạn thay đổi qua từ 1 nền tảng điện thoại này sang nền tảng khác, bạn sẽ gặp không ít khó khăn và tốn thời gian để làm quen. Việc này giống như việc bạn đang xài điện thoại cục gạch Nokia mà chuyển sang dùng smartphone vậy. Còn Ios và Android thì sao, khi bạn chuyển dùng giữa 2 nền tảng này sẽ như thế nào, cùng mình tìm hiểu nhé.

 

IOS chuyển qua Android 7 sẽ ít bị “shock” hơn

Thật vậy, khi 1 người dùng sản phẩm của Apple thì họ thường trung thành với Apple và hiếm khi chịu chuyển qua nền tảng khác. Nhưng nếu họ muốn “đổi gió” thì điều đó sẽ khiến họ khá khó chịu khi đổi qua 1 “vùng đất mới” hoàn toàn lạ lẫm từ phần cứng đến phần mềm, cùng với đó là những thuật ngữ họ cũng phải làm quen lại từ đầu, nhất là những dữ liệu quan trọng. Điều này sẽ giảm bớt phần nào khi cho chuyển từ IOS sang Android 7 Nougat khi Google đã tích hợp tính năng đồng bộ dữ liệu cho Android 7 nên việc chuyển đổi sẽ không còn gây khó khăn nhiều như trước.

 

Nếu như IOS có tính năng “Move to iOS” để chuyển dữ kiệu từ máy Android thì Android cũng có tính năng tương tự như vậy. Bất cứ ai cũng có thể dễ dàng chuyển dữ liệu qua lại giữa 2 nền tảng dù họ không rành về công nghệ.

 

Những lưu ý khi chuyển từ dữ liệu từ IOS sang Android

Như mình đã nói ở trên, dữ liệu là thứ quan trọng nhất trong máy và có thể cả trên tài khoản lưu trữ đám mây mây nữa, cụ thể ở đây đó là iCloud đối với IOS và Google đối với Android. Khi bạn đã đồng bộ mọi dữ liệu từ phim, ảnh, nhạc,... trên iCloud thì đương nhiên khi chuyển qua Android bạn cũng phải làm điều tương tự lên Google. Để sử dụng tính năng đồng bộ trên Google thì bạn phải có tài khoản Google, sau đó bạn có thể chuyển dữ liệu từ iCloud sang Google. Với mỗi máy chạy Android khác nhau sẽ có công cụ chuyển khác nhau như Samsung thì có Samsung Switch, LG thì có LG Brigde,...vân vân và mây mây.

 

Ban đầu khi chuyển thì bạn sẽ gặp đôi chút khó khăn để làm quen nhưng nếu đã quen với Android thì có khi bạn sẽ thích thú gấp nhiều lần so với IOS vì bạn có thể làm được nhiều thứ trên Android mà cả IOS không thể làm hoặc có được.